Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Câu lạc bộ bí mật của Elon Musk

San Vicente Bungalow là hội kín cao cấp ở Los Angeles, chỉ dành riêng cho những người có máu mặt và giàu có. Elon Musk là CEO công nghệ hiếm hoi tham gia vào câu lạc bộ này.

Câu lạc bộ của Elon Musk được xem là thiên đường riêng tư dành cho giới xa xỉ. Ảnh: GQ.

Mặc dù đã đánh mất ngôi vị người đàn ông giàu nhất hành tinh, Elon Musk vẫn là thành viên của San Vicente Bungalows, một câu lạc bộ cao cấp của giới Hollywood tại Los Angeles. Mỗi khi đến Los Angeles, vị tỷ phú thường sẽ ở biệt thự tại Đồi Beverly của Michael Kives, CEO công ty đầu tư mạo hiểm K5 Global, chuyên góp vốn cho các doanh nghiệp như SpaceX.

Elon Musk là một trong số rất ít CEO công nghệ được trở thành thành viên của San Vicente Bungalows nhờ mối quan hệ thân cận với giới Hollywood như doanh nhân Ari Emanuel và diễn viên hài Nathan Fielder.

“Khi mới chuyển đến đây, Elon Musk chỉ được coi là một kẻ hóng chuyện và phô trương nhưng rỗng tuếch vì lúc đó chẳng có mấy giám đốc công nghệ sống ở Los Angeles”, Ashlee Vance, tác giả cuốn Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng, nói với New York Times.

Hội kín cấm chụp ảnh, cấm sử dụng điện thoại

Câu lạc bộ xa hoa này được khởi xướng từ năm 2019 và nhanh chóng trở thành một chốn riêng tư của giới giàu có ở Hollywood, giúp họ tránh né mọi điều tiếng từ công chúng.

Hoi kin cua Elon Musk anh 1

Jeffrey Klein là chủ nhân chuỗi khách sạn, nhà hàng Monkey Bar ở New York, Sunset Tower Hotel và San Vicente Bungalows ở Los Angeles. Ảnh: New York Times.

“Quyền riêng tư đã trở thành một điều xa xỉ”, Jeffrey Klein, người thành lập câu lạc bộ San Vicente Bungalow, nói. Với những chuyện ông đã chứng kiến trong giới Hollywood, Klein cho rằng những người nổi tiếng cần một không gian đủ riêng tư và an toàn.

Chia sẻ trong buổi phỏng vấn với GQ năm 2019, Klein cho biết mục tiêu lý tưởng của ông là biến câu lạc bộ này thành nơi những người nổi tiếng có thể đến và làm mọi thứ mà không ai có thể bàn tán hay chụp ảnh tiết lộ ra bên ngoài.

Hoi kin cua Elon Musk anh 2

Mọi khách mời đến câu lạc bộ đều phải che camera, không được sử dụng điện thoại. Ảnh: New York Times.

Do đó, luật ở San Vicente Bungalow quy định không được chụp ảnh bằng bất cứ hình thức nào. Mọi thành viên đều sẽ bị phạt nếu phát hiện nghe điện thoại trong câu lạc bộ. Những vị khách từ bên ngoài phải che camera điện thoại trước khi vào.

“Chúng tôi nghiêm cấm đăng tải hình ảnh của câu lạc bộ trên mạng xã hội hoặc bàn tán về bất kỳ thành viên, khách mời nào mà bạn gặp được ở đây”, trang web chính thức của San Vicente Bungalow viết rõ.

San Vicente Bungalow cũng là địa điểm tổ chức những sự kiện lớn trong ngành giải trí. Thành viên của câu lạc bộ xa hoa này cũng bao gồm những tên tuổi lớn của Hollywood như Bob Iger hay Taylor Swift. Để trở thành thành viên của hội kín, người tham gia phải có ít nhất một lời mời từ thành viên hiện tại của câu lạc bộ. Nhưng bấy nhiêu thôi vẫn chưa đủ.

Đơn đăng ký vào San Vicente Bungalow xoay quanh 3 câu hỏi: Nếu bạn xuất bản tự truyện về bản thân, tựa đề của nó là gì? Nhà hàng yêu thích của bạn là gì và tại sao? Nếu tham gia câu lạc bộ, bạn có thể đóng góp gì cho chúng tôi?

Lệ phí thành viên của San Vicente Bungalow khoảng 4.200 USD/năm hoặc 1.800 USD/năm dành cho những người dưới 35 tuổi. Những vị khách chưa đủ 18 tuổi vẫn có thể tham dự vào câu lạc bộ ngoài vào cuối tuần.

Thiên đường dành cho giới giàu có

Người khởi xướng Jeffrey Klein từng nói rằng ông muốn biến San Vicente Bungalow thành một nơi khác biệt. Những tòa nhà của San Vicente Bungalows trước đây vốn là nơi ở của công nhân đường sắt cuối thế kỷ 19. Bên trong còn có một phòng ăn xa hoa để các thành viên tổ chức tiệc hoặc sự kiện lớn tại đây.

Câu lạc bộ cung cấp đủ menu cho 3 bữa/ngày nhưng chỉ dành cho hội viên và khách mời. “Chỉ có thành viên của hội mới có thể dùng bữa trưa và bữa tối. Các khách mời phải đi cùng thành viên trong lúc tham quan trong khuôn viên”, website câu lạc bộ viết.

Hoi kin cua Elon Musk anh 3

Khuôn viên San Vicente Bungalows. Ảnh: New York Times.

Bên trong San Vicente Bungalows còn có không gian ngoài trời thoáng đãng. Đến đây, Elon Musk thường thích dành thời gian ở những khu vực này, còn được gọi là “khu vườn hút thuốc”. “Mọi thứ ở đây nhưng một bức tranh tĩnh vật, là ốc đảo riêng tư cùng với những con người chất lượng”, diễn viên Eddie Redmayne kể lại.

Những dịch vụ giải trí khác cũng không thể thiếu tại San Vicente Bungalows như phòng chiếu phim cỡ lớn, nơi chiếu những bộ phim Netflix, HBO đình đám trên màn ảnh rộng cùng với đồ uống và thức ăn vặt. Người khởi xướng Jeffrey Klein nói rằng ông muốn biến nơi này thành thiên đường để nghỉ dưỡng.

Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng

Tủ sách Công nghệ giới thiệu cuốn tiểu sử, kể câu chuyện cuộc đời của Elon Musk từ thời thơ ấu cho đến khi ông thực hiện Zip2, PayPal, rồi đến SpaceX, Tesla và SolarCity.

Công ty cứu vãn Elon Musk

Các chuyên gia tại Thung lũng Silicon cho rằng khối tài sản của tỷ phú Elon Musk sẽ tăng trở lại nhờ vào một công ty khác của ông.

Elon Musk phá kỷ lục Guinness tồn tại 22 năm

Thiệt hại trong năm 2022 của Elon Musk nhiều đến mức được Guinness công nhận là người "mất tài sản cá nhân lớn nhất trong lịch sử".

Thúy Liên

Bạn có thể quan tâm