Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cần hơn 100.000 USD để sống du mục ở Bali

Lối sống "du mục kỹ thuật số" đang là xu hướng sau dịch. Để có thể sống lâu dài ở Bali (Indonesia), bạn cần chuẩn bị số tiền tiết kiệm lớn.

Làn sóng du mục kỹ thuật số là một phần lý do Indonesia công bố chính sách thị thực "ngôi nhà thứ hai". Ảnh: Bali Spirit.

Indonesia đang triển khai chiến dịch thu hút người nước ngoài tới sống ở quốc gia này. Tổng Giám đốc phụ trách nhập cư Indonesia - Widodo Ekatjahjana - đã thông báo về chính sách thị thực "ngôi nhà thứ hai".

Với chính sách này, công dân nước ngoài, người từng mang quốc tịch Indonesia có thể ở lại Indonesia trong 5-10 năm. Chính sách bắt đầu từ 24/12. Tuy nhiên, trước khi nghĩ đến những bãi tắm đẹp mê hồn ở Bali, bạn cần có khoảng 129.000 USD trong ngân hàng. Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 36 tháng.

du lich indonesia anh 1

Người được hưởng chính sách thị thực này phải mang đến những lợi ích kinh tế cho Indonesia. Ảnh: Bali Spirit.

Đây là động thái để thu hút những khách quốc tế giàu có. Bên cạnh những vị khách lớn tuổi hoặc các doanh nghiệp toàn cầu, chính sách thị thực này còn mang đến cơ hội cho giới du mục kỹ thuật số với tài sản kếch xù.

"Chính sách nhập cư này là một trong những biện pháp khuyến khích những người nước ngoài ở lại và đóng góp tích cực cho nền kinh tế Indonesia khi kinh tế toàn cầu ngày càng năng động", Widodo Ekatjahjana nói.

Cũng theo ông Widodo Ekatjahjana, chính sách thị thực này được công bố gần với thời điểm Hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức tại Bali (diễn ra vào tháng 11). Do đó, Indonesia muốn thu hút thêm nhiều khách nước ngoài tới Bali và những khu vực khác trên cả nước.

Từ năm 2021, Indonesia đã đưa ra kế hoạch cho việc xin thị thực du mục kỹ thuật số đến Bali. Đây là điểm đến hàng đầu của xứ vạn đảo. Ngoài ra, Bali cũng chính là nguồn thu ngoại tệ lớn của Indonesia.

Làn nước phát sáng trong hang ở Italy

Blue Grotto (Capri, Italy) là hang động nổi tiếng trên thế giới với làn nước màu xanh đặc biệt. Du khách cũng không được tự tiếp cận nơi đây.

5 điểm du lịch không thể đi một mình

Khi tới những điểm này, du khách được yêu cầu phải có hướng dẫn viên đi cùng.

Gangwon vẫn miễn thị thực cho du khách Việt Nam

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam đã đính chính lại thông tin về chính sách miễn visa cho khách Việt Nam nhập cảnh qua sân bay Yangyang (Gangwon).

Hoài Anh

Bạn có thể quan tâm