Cơ sở ở làng Kapetakan, Indonesia là nơi cung cấp da rắn chủ yếu cho các nhà máy sản xuất túi xách ở những tỉnh phía tây và trung đảo Java. Hai công nhân này phải giết và lột da hơn hàng trăm con rắn mỗi ngày. |
Một người đàn ông mang phơi chiếc ván đặt xác rắn sau khi giết và lột da. |
Công nhân cuộn xác rắn sau khi lột da để đem phơi. Họ sẽ bán thịt rắn cho các quán ăn hoặc nhà hàng, bán da rắn cho những nhà máy sản xuất hàng hóa cao cấp. |
Một miếng da rắn phơi khô dài khoảng vài mét. |
Có nhiều cách khác nhau để lấy da rắn, tuy nhiên công nhân tại đây sử dụng phương pháp truyền thống hoàn toàn bằng tay. Đầu tiên, họ đập nát đầu con rắn để nó chết hoàn toàn. Sau đó, công nhân bơm nước vào đầy bụng con rắn, buộc một sợi dây quanh cổ để nước không chảy ra. Sau khoảng 10 phút, họ xiên đầu con rắn vào một móc câu lớn rồi dùng dao rạch lớp da quanh phần cổ, rồi giật mạnh phần thân để lột da. |
Một công nhân thu gom số rắn vừa mới giết để chuẩn bị lột da. |
Một người cầm những con rắn vừa bị giết, trong khi hai đồng nghiệp của anh (bên trái) đang tiếp tục công việc lột da rắn. |
Một người phải xử lý rất nhiều con rắn mỗi ngày. |
Xác rắn phơi khô sau khi đã lột da. |
Hàng trăm con rắn trong chuồng nhốt đang chờ kết thúc số phận. |