Dùng phẩm màu sao cho an toàn?
Từ xa xưa nhân dân ta đã biết nhuộm màu thực phẩm từ những nguyên liệu thực vật như gấc, nghệ, dành dành, ớt, cà chua để tạo ra tính hấp dẫn cho món ăn và làm tăng vị ngon.
63 kết quả phù hợp
Dùng phẩm màu sao cho an toàn?
Từ xa xưa nhân dân ta đã biết nhuộm màu thực phẩm từ những nguyên liệu thực vật như gấc, nghệ, dành dành, ớt, cà chua để tạo ra tính hấp dẫn cho món ăn và làm tăng vị ngon.
Công bố danh sách 'làng ung thư' có nguồn nước ô nhiễm nặng
Theo kết quả điều tra mới nhất của Bộ Tài nguyên và môi trường, các nguồn nước ăn uống, sinh hoạt tại 37 “làng ung thư” đều ô nhiễm nặng.
Viêm da, nhiễm độc gan vì nữ trang rởm
Theo các chuyên gia hóa học, chất độc có trong nữ trang rởm là kim loại nặng có thể gây nhiều bệnh nguy hiểm.
Cách nhận biết rau muống nhiễm chì
Video dưới đây sẽ nói về tác hại của rau muống nhiễm chì và cách phân biệt rau sạch và rau nhiễm chì.
Rau muống, cá rô phi sông Nhuệ nhiễm kim loại nặng
100% mẫu rau muống và cá rô phi được khai thác từ sông Nhuệ bị ô nhiễm chì. Cá rô phi còn nhiễm chất Cadimi - một kim loại có độc tính, được sử dụng chủ yếu trong các loại pin.
Rau muống, cá rô phi sông Nhuệ nhiễm kim loại nặng
100% mẫu rau muống và cá rô phi được khai thác từ sông Nhuệ bị ô nhiễm chì. Cá rô phi còn nhiễm chất Cadimi - 1 kim loại có độc tính, được sử dụng chủ yếu trong các loại pin.
Cảnh báo các chất tẩy rửa độc hại trong gia đình
Hầu hết các sản phẩm tẩy rửa, làm sạch đều chứa các hóa chất độc hại, tiềm tàng những căn bệnh nguy hiểm cho người sử dụng.
100% mẫu rau muống tại sông Nhuệ nhiễm chì
Một đề tài nghiên cứu mới đây cho thấy, 100% mẫu rau muống khai thác từ sông Nhuệ bị ô nhiễm chì (Pb). Tỷ lệ nhiễm chì và Cadimi của cá rô phi khai thác tại đây cũng xấp xỉ 100%.
Những lưu ý khi ăn nội tạng động vật
Nội tạng động vật là một trong những thực phẩm được nhiều người Việt ưa thích. Nhiều món ngon được chế biến hấp dẫn như lòng luộc, gan xào, dạ dày nướng.
Lồng đèn trung thu do các doanh nghiệp (DN) trong nước sản xuất, mang theo thông điệp của văn hóa và tình yêu đất nước, đã lấn át lồng đèn nhập từ Trung Quốc.
Thủy sản nhiễm độc: Vừa ăn vừa sợ
Từ đầu năm đến nay, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều mẫu thủy sản có dư lượng hóa chất vượt mức cho phép, nhiều mẫu thủy sản dương tính với Salmonella.
Những hàng hoá 'bẩn' của Trung Quốc tại Việt Nam
Đồ dùng, thực phẩm Trung Quốc "bẩn", nhiễm độc xuất hiện không ít trên thị trường Việt Nam. Những vụ việc bị phát hiện các năm qua khiến người Việt rùng mình.
Những sản phẩm Trung Quốc nhiễm độc trên thị trường
Cốc thủy tinh độc gấp nghìn lần cho phép, áo ngực chứa 2 chất độc là những sản phẩm gây độc của Trung Quốc khiến người dân rùng mình.
Trang sức Trung Quốc 50.000 đồng/kg ngập chợ Sài Gòn
Chỉ lắng xuống vài ngày sau thông tin nữ trang xi mạ Trung Quốc rẻ tiền, nhiễm chất cực độc được công bố, các chợ và cửa hàng ở TP.HCM lại bày bán sôi động mặt hàng này.
Nữ trang xi mạ của Trung Quốc chứa chất cực độc ở Sài Gòn
Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, các mẫu nữ trang đang bán tràn lan ở TP.HCM nhiễm chì và cadimi – chất có nguy cơ gây độc hại cho người sử dụng.
Nữ trang Trung Quốc chứa chất độc hại
Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM vừa công bố kết quả kiểm nghiệm ba mẫu dây chuyền nữ trang xi mạ chứa chì (Pb) và cadimi (Cd), những chất gây hại cho sức khỏe người sử dụng.
Nữ trang giá 10.000 đồng ở Hà Nội độc hại ra sao?
Nữ trang rẻ tiền còn gọi là hàng mỹ ký có rất nhiều loại, từ dây chuyền, nhẫn, lắc tay, lắc chân, khuyên tai… bằng kim loại được xi mạ như vàng hoặc bạc, xuất xứ từ Trung Quốc. Mặt hàng này đã...
Phích nước Trung Quốc có chất độc vẫn được siêu thị bày bán
Kết quả xét nghiệm cho thấy chất lạ trong phích nước Trung Quốc gây độc hại khi hít phải, nhưng vì sao nhà sản xuất lại bỏ chất đó vào vẫn chưa có lời thích thuyết phục.
Chất lạ trong bình nước Trung Quốc rất nguy hiểm
Kết quả kiểm tra, đánh giá cho thấy chất lạ chứa trong bình nước Trung Quốc rất nguy hiểm cho sức khỏe người dân nếu hít phải.
Phát hiện mì sợi chứa hàn the tại TP.HCM
Hàng loạt thực phẩm trên địa bàn TP.HCM chứa chất phụ gia, chất tẩy trắng, chất bảo quản không đảm bảo an toàn: bún, phở, bánh canh, bánh hỏi, mì sợi,...