Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách sao Hollywood phản ứng với vụ bạo loạn ở Điện Capitol

Cardi B, Selena Gomez, Alec Baldwin và nhiều sao Mỹ lên tiếng phản đối cuộc bạo loạn ở Điện Capitol diễn ra vào ngày 6/1 (giờ địa phương).

Ngày 6/1 (giờ địa phương), những người ủng hộ ông Donald Trump tập trung phản đối kết quả bầu cử từ những người đứng đầu chính phủ Mỹ. Sau đó, cuộc tuần hành trở thành bạo lực.

Nhóm người này đụng độ với cảnh sát, xâm nhập Điện Capitol, chiếm phòng họp Thượng viện và tìm cách xông vào phòng họp Hạ viện bằng vũ lực.

Sự việc trên khiến nhiều nghệ sĩ nổi tiếng phẫn nộ. Trên mạng xã hội, sao Hollywood như Cardi B, Demi Lovato hay Selena Gomez đồng loạt bày tỏ quan điểm cá nhân.

sao My phan doi Donald Trump anh 1

Cardi B cho rằng những kẻ gây ra cuộc bạo loạn chẳng khác nào "động vật hoang dã".

Trên trang cá nhân, ca sĩ Demi Lovato viết: "Tôi đã ở im trong phòng thu của mình để viết những dòng này, hy vọng chúng có ý nghĩa sau khi cuộc bạo loạn diễn ra". Ngôi sao sinh năm 1992 nói thêm trái tim cô như tan nát: "Thật buồn khi tôi đã ngây thơ đến mức nghĩ rằng việc này không thể xảy ra. Nhưng cuối cùng, mọi thứ diễn ra quá bất ngờ".

Rapper Cardi B chia sẻ: “Thật trớ trêu. Đối chiếu những gì đã xảy ra với cuộc biểu tình Black Lives Matter (BLM), BLM quả thật quá yên bình". Cardi B kêu gọi người dân nên ở nhà trong thời gian này và khẳng định những kẻ gây bạo loạn chẳng khác nào "động vật hoang dã".

Nói về cuộc bạo loạn xảy ra ngày 6/1, ABC News khẳng định: "Đây là cuộc khủng bố trong nước, không đơn giản chỉ là chống đối".

Diễn viên Chloe Grace Moretz cho rằng cách xử lý của cơ quan thực thi pháp luật với những kẻ bạo loạn ở Capitol khác hẳn cách xử lý của cảnh sát với những người biểu tình Black Lives Matter sau cái chết của George Floyd - người da màu tử vong bởi một cảnh sát ở thành phố Minneapolis.

"Những người biểu tình trong BLM bị bắt, đánh đập, đối xử tàn bạo nhưng với những người gây ra bạo loạn tại Điện Capitol, không có bất kỳ hành động nào của cảnh sát nhằm ngăn chặn nó?", ca sĩ sinh năm 1997 viết. Cô cho rằng việc này phần nào nói lên tính chất sự việc.

sao My phan doi Donald Trump anh 2

Selena Gomez cho rằng mạng xã hội có lỗi lớn gây ra cuộc bạo loạn ở Điện Capitol.

Selena Gomez cho rằng mạng xã hội gây ra hậu quả nghiêm trọng trong sự việc lần này. "Cuộc bạo loạn hôm nay là hậu quả của việc để những kẻ luôn nuôi nấng lòng căm thù sử dụng mạng xã hội. Điều đó giúp những người này dễ dàng gắn kết với nhau và tạo thành một cộng đồng".

Diễn viên Ashton Kutcher khuyến khích người dân nên ủng hộ việc chuyển giao quyền lực trong hòa bình. Đồng quan điểm với truyền thông, đạo diễn phim Ava DuVernay cho rằng những người có mặt tại Điện Capitol chẳng khác nào khủng bố.

Diễn viên Alec Baldwin phản đối dữ dội hành động của Tổng thống Donald Trump.

Người mẫu Karlie Kloss cho rằng biết chấp nhận kết quả bầu cử cũng là hành động yêu nước.

Trước đó, nhiều ngôi sao khác như Chris Evans, Karamo Brown, diễn viên Gabrielle Union cũng bày tỏ quan điểm phản đối những người gây ra bạo loạn tại Điện Capitol. Cùng với đó, để ngăn chặn hành động kêu gọi của Tổng thống Donald Trump, CEO Facebook cho biết sẽ cấm tài khoản của ông Trump trong ít nhất 2 tuần, thậm chí vô thời hạn.

Việc tài khoản bị cấm đồng nghĩa ông Trump sẽ không thể đăng bài trên Facebook và Twitter, cho đến khi hoàn tất chuyển giao quyền lực cho Tổng thống đắc cử Joe Biden vào 20/1.

Trước đó, Facebook đã cấm tài khoản của ông Trump trong 24 giờ sau khi những người ủng hộ tổng thống gây náo loạn tại Điện Capitol chiều 6/1 (giờ Mỹ).

Sao Hollywood lên án vụ bạo loạn của phe ủng hộ ông Trump

Chris Evans, Mark Ruffalo và nhiều sao Hollywood cảm thấy tức giận, xấu hổ trước vụ bạo loạn mới nhất ở Mỹ.

Thiên An

Bạn có thể quan tâm