Sáng 4/2 (mùng 4 Tết), đường phố Hà Nội đông đúc trở lại. Nhiều hàng kinh doanh ăn uống cũng mở cửa để đón khách ngày đầu năm. |
Tại một tiệm bánh cuốn, phở bò trên phố Bảo Khánh (quận Hoàn Kiếm), ngoài khách hàng ăn tại chỗ còn khá đông người xếp hàng chờ tới lượt mua mang về. |
Tại phố Tạ Hiện một vài hàng bún ốc, bún riêu dọn hàng ra bán trước cửa các quán bar, pub đang ngừng hoạt động. |
Chị Khánh Chung cùng con trai đi ăn trưa tại một quán bánh đa cá ở Đội Cấn (Ba Đình). "Mấy ngày Tết ăn cỗ ở nhà nhiều quá, giò chả, xôi, gà... ngấy lắm rồi nên gia đình tôi đi đổi bữa", chị nói. Đây là quán quen chị thường xuyên ăn, hôm nay tăng thêm 15.000-20.000 đồng mỗi bát. |
Cháo sườn cũng được nhiều người lựa chọn cho những ngày thời tiết Hà Nội lạnh giá. Hầu hết quán ăn mở sớm vào dịp Tết có giá bán tăng cao hơn so với ngày thường. |
Tại vỉa hè của phố Xã Đàn, một gánh bún riêu thu hút được nhiều thực khách. Để tiết kiệm diện tích, quán không sử dụng bàn mà thay vào đó là dùng ghế, xếp thành hàng dài. |
12h, quán bún chả trên phố Hàng Mành cũng nghi ngút khói khi khách tới ăn liên tục. Một suất bún chả ngày Tết có giá 50.000-70.000 đồng. |
Bún chả cũng là món ăn được nhiều người lựa chọn sau những ngày ăn cơm Tết. Chủ quán chia sẻ những ngày này khách thường dậy muộn nên buổi sáng thưa vắng, đông đúc nhất là vào tầm trưa. |
Một tiệm phở bò trên phố Bát Đàn cũng kê bàn ghế ra vỉa hè để đón khách. Chủ quán treo biển 40.000 đồng/bát. |
Phần vỉa hè ít ỏi phía trước một cửa hàng tiện lợi cũng được một gánh bún, phở bày kín bàn ghế. |
Bà Phượng - một chủ hàng ăn thuộc quận Ba Đình - chia sẻ: "Những ngày này người ta đi chợ chưa nhiều nên giá thực phẩm đắt đỏ. Thêm vào đó là dịp lễ Tết, khi mọi người nghỉ ngơi thì chúng tôi vẫn đi làm nên việc giá cả suất ăn có tăng nhẹ là chuyện bình thường". |