Với chiếc xe đạp mini cũ kỹ, chiếc loa rao, chày đập đá, một chiếc thùng giữ nhiệt bằng nhựa và các dụng cụ pha chế đơn giản, anh Trần Văn Triệu (45 tuổi) quê Nghĩa Hưng, Nam Định đã sở hữu một "quán" cà phê cơ động. |
Điểm đặc biệt anh Triệu chỉ bán cà phê đá. Mỗi buổi sáng anh đạp xe khắp khu vực phố cổ Hà Nội rao bán cà phê, trung bình mỗi sáng tiêu thụ được một chai nhựa hơn 1 lít. Thỉnh thoảng tiếng rao "cà phê đê" rè rè phát ra từ chiếc loa đơn sơ được buộc bằng dây chun vào chiếc giỏ xe đạp. |
Khoảng 6h hàng ngày, anh Trần Văn Triệu thoăn thoắt đạp xe khắp khu phố cổ Hà Nội bán dạo cà phê, hoặc lúc đạp, lúc dắt luồn lách khắp ngõ phố. |
Giá rẻ, hương vị khá ngon nên nhiều người dân phố cổ hàng sáng vẫn có thói quen chờ thưởng thức cà phê của anh Triệu. |
Đã thành lệ, mỗi sáng anh Triệu chỉ pha sẵn một chai cà phê như trong ảnh. |
Động tác pha chế rất nhanh nhẹn, chuyên nghiệp. |
Một hộp sữa đặc có đường luôn sẵn sàng cho việc pha chế. |
Anh tận dụng chiếc rổ nhựa làm khay pha chế. Ly nhựa là loại dùng một lần để khỏi phải thu lại. |
Đã thành thói quen, khách hàng chuẩn bị sẵn tờ 10.000 đồng "tiền trao, cháo múc". |
Một ly cà phê cho khách quen là chủ tiệm bán hạt dẻ trên phố Tố Tịch. |
Lại tiếp tục hành trình bán dạo. |
Chờ một khách quen trên phố Hàng Bông. |