Tối 20/4, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau tổ chức lễ khai mạc lễ hội bánh dân gian Nam Bộ. Lễ hội diễn ra đến hết ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau với chủ đề Sắc màu Phương Nam.
Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau Trần Hiếu Hùng cho biết có khoảng 100 món ẩm thực của 20 đội tham dự lễ hội. Ban tổ chức đã chọn được 9 món ngon để dâng lên bàn thờ Tổ Hùng Vương tại đền thờ Vua Hùng của huyện Thới Bình vào sáng 21/4 là xôi vị, bánh phu thê, bánh bò, bánh ít, bánh ít trần…
Bánh ít trần, một trong những món ngon được chọn để dâng lên giỗ Tổ Hùng Vương. Ảnh: Chí Công. |
Theo ông Trần Hiếu Hùng, sau lễ hội này Sở còn tổ chức một loạt sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch và ẩm thực để chào mừng ngày thống nhất.
Cụ thể, ngày 27/4, tại huyện Đầm Dơi có hội thi vỏ lãi trên sông; từ 29/4 đến 1/5 là hội thi ẩm thực chủ đề về mắm, đua xe đạp và chạy bộ trong Vườn Quốc gia U Minh Hạ, chụp đìa bắt cá đồng dưới ao… Đây cũng là những hoat động trong chuỗi sự kiện Cà Mau – Điểm đến 2021.