Những nhân viên không cần 'giữ chân' ở Hàn Quốc
Khi người trẻ xứ kim chi không mặn mà với các công việc dễ kiếm như phục vụ bàn, robot tự động nhận order, gọi món đang lấp vào chỗ trống việc làm, trở thành nhân viên full time.
4.519 kết quả phù hợp
Những nhân viên không cần 'giữ chân' ở Hàn Quốc
Khi người trẻ xứ kim chi không mặn mà với các công việc dễ kiếm như phục vụ bàn, robot tự động nhận order, gọi món đang lấp vào chỗ trống việc làm, trở thành nhân viên full time.
Nhiều người nuôi tôm ở miền Tây khát vốn
Giấy tờ nhà đất nằm ở ngân hàng và vụ tôm 2022 thua lỗ khiến nhiều nông dân ở miền Tây không còn vốn để tái sản xuất.
5 thói quen khiến bạn giảm cân thất bại
Bạn nỗ lực giảm cân nhưng mãi vẫn không thành công? Có thể bạn đang mắc phải những thói quen cản trở mục tiêu giảm cân.
Hành trình ẩm thực Việt 'đi tìm' sự công nhận của thế giới
Để nói về một nhà hàng hay đầu bếp gắn sao Michelin ở Việt Nam, nền ẩm thực nước nhà cần nhiều hơn câu chuyện về chất lượng.
Thức ăn ôi thiu, thi thể phân hủy vì cắt điện tại Nam Phi
“Đại dịch” cắt điện tại Nam Phi đã khiến cuộc sống của người dân nước này chao đảo và phải tuyệt vọng tìm kiếm nguồn cung năng lượng thay thế.
Cuộc cách mạng sắp đến của ngành công nghiệp ăn uống Mỹ
Hàng loạt "ông lớn" thức ăn nhanh tại Mỹ đang có kế hoạch nhân rộng mô hình cửa hàng chỉ bán đồ ăn mang về để tiết kiệm chi phí, cũng như đáp ứng thị hiếu mới của người tiêu dùng.
Myanmar chia tay HLV Antoine Hey
Hôm 31/1, Liên đoàn Bóng đá Myanmar (MFF) quyết định thanh lý hợp đồng với huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Antoine Hey.
Tai hại khi nhờ ChatGPT lên lịch tập luyện
AI có thể đưa ra lịch trình tập luyện khi được hỏi, nhưng trong nhiều trường hợp thông tin sai và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nếu cố làm theo.
Thầy giáo bị bắt vì xúi giục học sinh đánh nhau để quay video lại
Tờ Idaho Statesman thông tin ông Ettson Arreola, giáo viên trường Trung học Syringa (Caldwell, Mỹ), bị bắt ngày 27/1 với cáo buộc xúi giục nhiều học sinh trong lớp đánh nhau.
Tỷ phú giàu nhất châu Á mất 7 tỷ USD trong vài tuần
Rắc rối ập tới với tập đoàn mang tên tỷ phú giàu nhất châu Á. Một hãng bán khống Mỹ tố cáo Tập đoàn Adani "thao túng chứng khoán một cách trắng trợn suốt nhiều thập kỷ".
Những người bới rác ở New York lúc 21h và vấn nạn lãng phí
Một nhóm người ở Mỹ thực hiện chuyến đi lọc rác tại các cửa hàng thực phẩm, họ tìm thấy rất nhiều thực phẩm còn tươi và ăn được.
Đối mặt với rác thải thực phẩm
“Chuyên gia chuột học” Robert Corrigan cho rằng các thành phố không gặp vấn đề về việc kiểm soát đàn chuột; vấn đề thực sự mà họ phải đối mặt là rác thải thực phẩm.
Chuỗi cửa hàng ăn uống thất thế tại Việt Nam
Do giá cả đắt đỏ, các chuỗi cửa hàng ăn uống chỉ chiếm thị phần doanh thu khoảng 5% trong nước, 95% còn lại thuộc về các nhà hàng, quán cà phê độc lập, doanh nghiệp gia đình.
Những nhân sự chỉ đón một nửa cái Tết
30 Tết, Hoàng Oanh (26 tuổi, quận 8, TP.HCM) mới đáp xuống sân bay Nội Bài. Cô chỉ có chưa đầy 72 giờ đón Tết bên gia đình, sau đó sẽ trở lại TP.HCM làm việc từ chiều mùng 3.
Hàng quán Đà Lạt tấp nập du khách mùng 3 Tết
Đà Lạt (Lâm Đồng) là điểm du lịch được nhiều du khách lựa chọn cho chuyến đi ngày đầu năm mới.
Ăn uống lành mạnh khi đi du lịch Tết
Việc thay đổi giờ giấc dùng bữa, sử dụng nhiều đồ ăn chiên, rán khiến bạn khó kiểm soát cân nặng trong các chuyến du lịch dịp lễ Tết.
Người dân TP.HCM mang thức ăn, đi từ chiều để có chỗ chờ xem pháo hoa
Trước giờ đón giao thừa tại TP.HCM, hàng nghìn người đã có mặt sớm hơn vài giờ để chọn chỗ, tranh thủ trải bạt ăn tối, nghỉ ngơi chờ xem pháo hoa.
Tài xế công nghệ quyền lực nhất Ấn Độ
Shaik Salauddin là tài xế Uber ở Ấn Độ, nhưng có thể nói chuyện trực tiếp với các chính trị gia cấp cao về việc các nền tảng gọi xe bóc lột người lao động.
Tiểu thương không dám trả lời tin nhắn vì ‘cháy hàng' mâm ngũ quả
Những mâm ngũ quả sắp sẵn có giá lên tới 10 triệu vẫn thu hút khách hàng ở Hà Nội. Có nơi không dám nhận thêm đơn vì lượng khách đặt quá đông.
Hàng quán ở New York mệt mỏi vì trend gọi món kỳ quặc
Bắt nguồn từ các KOL, TikToker và được nhiều người theo dõi hưởng ứng, việc đưa ra các yêu cầu chế biến kỳ quặc không có trong thực đơn khiến nhiều quán ăn gặp khó.