Nguy cơ ung thư thực quản khi tiêu thụ đồ uống nóng
Việc tiêu thụ những đồ uống quá nóng không phải là lựa chọn tốt để tăng cường sức khỏe. Trái lại, nó làm ảnh hưởng đến vị giác và tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
251 kết quả phù hợp
Nguy cơ ung thư thực quản khi tiêu thụ đồ uống nóng
Việc tiêu thụ những đồ uống quá nóng không phải là lựa chọn tốt để tăng cường sức khỏe. Trái lại, nó làm ảnh hưởng đến vị giác và tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
9 dấu hiệu ung thư gan giai đoạn đầu dễ nhầm với bệnh lý khác
Dưới đây là 9 dấu hiệu ung thư gan giai đoạn đầu mà bạn cần lưu ý để tầm soát bệnh sớm.
Ăn thực vật có thể giảm sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt
Nghiên cứu mới cho thấy chế độ ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật như trái cây và rau tươi làm giảm sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt và khả năng tái phát của bệnh.
Những nguyên tắc quen thuộc giúp phòng ung thư hiệu quả
Bỏ hút thuốc lá và rượu bia, bôi kem chống nắng, hạn chế ăn rau củ muối chua... có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.
5 thay đổi lối sống giảm nguy cơ ung thư
Mặc dù không có cách nào chắc chắn để ngăn ngừa ung thư, một số thay đổi lối sống nhất định có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc vấn đề nguy hiểm này.
Dấu hiệu lạ khi đại tiện cảnh báo căn bệnh ung thư nguy hiểm
Người đàn ông phát hiện bản thân có dấu hiệu lạ khi đại tiện, thời gian đi nhiều hơn bình thường. Anh được chẩn đoán mắc ung thư đại trực tràng di căn gan ở tuổi 40.
Nguyên tắc thanh lọc cơ thể để đón Tết
Hạn chế bia rượu, ăn các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, uống nhiều nước... là những nguyên tắc giúp bạn thanh lọc, loại bỏ chất thải và độc tố ra khỏi cơ thể hiệu quả.
Cái giá của ‘thú chơi’ thuốc lá điện tử
Khác với sản phẩm truyền thống, thuốc lá điện tử ngày nay được giới trẻ đón nhận nhiều hơn bởi vẻ ngoài cũng như hương thơm khó cưỡng, lại không bị coi là “tệ nạn”.
Xúc xích có thể tăng nguy cơ mất trí nhớ
Nghiên cứu cho thấy thực phẩm siêu chế biến có thể khiến bạn mắc chứng mất trí nhớ nếu thường xuyên sử dụng.
Lời khuyên từ chuyên gia về chế độ ăn giảm nguy cơ ung thư
Không có giải pháp thần kỳ nào để tránh bị ung thư hoàn toàn. Tuy nhiên, việc thay đổi chế độ ăn uống và lối sống theo những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe đáng kể.
Bữa trưa nhiều tinh bột, thiếu chất xơ của dân văn phòng
Không có thời gian nấu cơm trưa, chị Phương (TP.HCM) thường ăn tại cửa hàng tiện lợi dưới công ty. Các món ăn ở đây không có nhiều rau nên chị sẽ tăng cường ăn rau vào bữa tối.
Thịt xông khói và rượu làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày
Thói quen uống rượu và ăn các loại thịt chế biến như thịt xông khói được chứng minh là có liên quan đến ung thư dạ dày.
Maui Jim - thương hiệu kính mát được các golfer tin dùng
Sở hữu loạt tính năng hỗ trợ thị lực, bảo vệ sức khỏe mắt và tăng cường màu sắc, kính mát polarized Maui Jim là phụ kiện đồng hành lý tưởng cho các golfer và tín đồ thể thao.
Thực phẩm siêu chế biến gây ra 57.000 ca tử vong sớm
Thực phẩm siêu chế biến có thể gây ra béo phì, tiểu đường, bệnh tim mạch và ung thư. Đây đều là những căn bệnh không lây nhiễm và có thể phòng ngừa được.
Tại sao khói nướng thịt có thể gây ung thư
Mặc dù một số là do hút thuốc lá thụ động, nguyên nhân khác gây bệnh có thể là khói có chứa chất gây ung thư: khói từ quá trình chiên rán.
Man Utd tiếp tục bị FA trừng phạt
Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) lần thứ hai liên tiếp phạt Man Utd vì không kiểm soát được hành vi của cầu thủ trong trận hòa 1-1 với Chelsea thuộc vòng 13 Premier League hôm 22/10.
7 nguyên tắc người bệnh đái tháo đường cần nhớ khi ăn trái cây
Trái cây là nhóm thực phẩm cần thiết cho người bệnh đái tháo đường. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều bệnh nhân đái tháo đường mắc sai lầm khi ăn trái cây khiến đường huyết tăng cao
Những kiểu ăn uống dễ sinh tế bào ung thư
Ăn các món chiên, rán, đồ muối chua hay cá muối trong thời gian dài là điều kiện để ung thư phát triển. Tuy nhiên, nhiều loại thực phẩm quen thuộc khác có thể làm chúng "e ngại".
Những người không nên ăn thịt lợn, thịt bò
Người bị bệnh thận, có chỉ số cholesterol cao, mắc bệnh tim… không nên ăn các loại thịt đỏ.
Chất bảo quản trong thực phẩm chế biến có khả năng gây ung thư?
Benzen - một chất gây ung thư - có thể được tạo ra từ các chất bảo quản trong thực phẩm chế biến nếu các nhà sản xuất không thực hiện tốt các hướng dẫn để giảm thiểu rủi ro này.