Vừa đặt stent mạch vành, cụ bà phát hiện ung thư đại tràng
4 ngày sau khi đặt stent mạch vành, bà Nguyễn Thị Lái (80 tuổi, quận Tân Bình, TP.HCM) đi tiêu ra máu do khối u ở đại tràng và được chỉ định phẫu thuật.
404 kết quả phù hợp
Vừa đặt stent mạch vành, cụ bà phát hiện ung thư đại tràng
4 ngày sau khi đặt stent mạch vành, bà Nguyễn Thị Lái (80 tuổi, quận Tân Bình, TP.HCM) đi tiêu ra máu do khối u ở đại tràng và được chỉ định phẫu thuật.
Dấu hiệu trẻ bị biến chứng tay chân miệng
Trẻ bị tay chân miệng có thể gặp các biến chứng nguy hiểm như phù phổi cấp, viêm cơ tim, viêm não và dẫn tới tử vong.
Có nên uống nước đun sôi để nguội qua đêm?
Đun nước sôi để nguội uống trong nhiều ngày là thói quen của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, thói quen này lại nguy hại hơn chúng ta tưởng rất nhiều.
Loại axit amin được cho là giúp kéo dài tuổi thọ
Nghiên cứu mới của các nhà sinh vật học tại Đại học Columbia (Mỹ) chỉ ra rằng taurine có khả năng giúp làm chậm quá trình lão hóa và tăng tuổi thọ.
Gừng tươi ngâm rượu trắng có tác dụng gì?
Sử dụng rượu kết hợp với gừng không chỉ giúp cải thiện các triệu chứng đau bụng, rối loạn tiêu hóa mà còn là bài thuốc hữu hiệu giúp chữa nhiều bệnh khác.
Thịt gà, vịt bổ dưỡng như thế nào?
Thịt gà, vịt được biết đến là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, loại thịt này không lành tính 100%.
5 lưu ý giúp trẻ có đường ruột khỏe mạnh trong mùa nóng
Chế độ dinh dưỡng, thói quen vệ sinh kém... sẽ dễ dẫn tới các bệnh về tiêu hóa ở trẻ. Vì vậy, việc chăm sóc trẻ đúng cách để cải thiện sức khỏe đường ruột rất quan trọng.
Hệ lụy khi sao Việt quảng cáo tràn lan
Nhiều nghệ sĩ Việt quảng cáo đủ loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng. Hệ lụy là hình ảnh của họ có thể bị lợi dụng và mạo danh.
Thanh lọc, thải độc và những lợi ích của nước ép
Nước ép có rất nhiều lợi ích. Một số người bắt đầu dùng nước ép để tăng số lượng và sự đa dạng của các loại vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng thực vật trong chế độ ăn.
Tăng đề kháng với sữa non giúp trẻ tránh tái nhiễm Covid-19
Chuyên gia y tế định nghĩa tái nhiễm là trường hợp nhiễm Covid-19 khỏi bệnh, sau đó tái dương tính. Việc tái nhiễm nhiều lần có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe trẻ nhỏ.
Những thực phẩm trở nên độc hại nếu bị nấu quá chín
Một số thực phẩm như mật ong, ớt chuông, bông cải xanh nên được ăn sống hoặc nấu ở nhiệt độ thấp để giữ được vị ngon và giá trị dinh dưỡng.
Những thay đổi nhỏ trong bữa ăn giúp trẻ phòng dịch Covid-19
Khi dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc, việc đầu tư vào từng bữa ăn sẽ giúp cha mẹ tăng sức đề kháng cho con, tránh nguy cơ mắc bệnh khi đến trường.
Gỏi măng cụt xanh ngon miệng nhưng ai không nên ăn?
Nhiều người săn lùng mua măng cụt xanh đã gọt vỏ về làm gỏi cùng thịt gà. Măng cụt có giá trị dinh dưỡng ra sao, cần lưu ý gì khi sử dụng?
Bí quyết bảo vệ con trước dịch Covid-19
Tăng đề kháng, tiêm vaccine, vận động nhiều… là cách bảo vệ trẻ hữu hiệu trước các tác nhân gây bệnh.
Những ảnh hưởng của Covid-19 lên trẻ
Theo các bác sĩ, trẻ mắc Covid-19 hiện nay đa số có biểu hiện nhẹ nhưng vẫn có thể để lại di chứng. Cha mẹ cần chú ý chăm sóc, theo dõi, tăng sức đề kháng giúp con phòng bệnh.
Thói quen khi uống nước gây hại cho cơ thể
Việc uống nước tưởng đơn giản nhưng nếu thực hiện không đúng cách sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.
Bên cạnh các bệnh lý về đường hô hấp, mùa nắng nóng cũng khiến nhiều người mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa hay tiêu chảy.
4 loại thức ăn thừa bảo quản trong tủ lạnh có thể gây ra độc tố
Dưới đây là những món ăn thừa không nên bỏ tủ lạnh vì có thể gây ra chất độc có hại cho cơ thể.
Làm gì để giữ an toàn cho trẻ khi đi du lịch?
Các môi trường mới nhiều điều lạ với trẻ, trong khi đó, người lớn có thể lơ là, không giám sát chặt chẽ. Trẻ có thể gặp phải nhiều tình huống đáng tiếc, nguy hại sức khỏe.
Tình trạng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm nguội thường xảy ra do không được bảo quản và hâm nóng đúng cách.