Những người không nên ăn thịt lợn, thịt bò
Người bị bệnh thận, có chỉ số cholesterol cao, mắc bệnh tim… không nên ăn các loại thịt đỏ.
1.706 kết quả phù hợp
Những người không nên ăn thịt lợn, thịt bò
Người bị bệnh thận, có chỉ số cholesterol cao, mắc bệnh tim… không nên ăn các loại thịt đỏ.
Nguy cơ mắc bệnh tim mạch từ đường không calo
Đường nhân tạo có lẽ là sự thay thế tốt cho đường để giảm lượng calo, nhưng nghiên cứu cho thấy nó có mối liên hệ với nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bao gồm cả đột quỵ.
Thực phẩm lên men có thể gây ung thư?
Không nên sử dụng nhiều thực phẩm lên men chứa nhiều muối vì chúng có thể gây ra một số loại ung thư.
9 loại thực phẩm ngon và tốt cho sức khỏe mùa thu
Một số loại trái cây và rau quả tốt nhất vào mùa thu và chúng ta nên tranh thủ thời điểm này để tận hưởng vị ngon và những lợi ích sức khỏe.
Nên khôn ngoan khi lựa chọn nguồn chất béo
Dù là một trong 3 chất dinh dưỡng thiết yếu của con người, việc tiêu thụ chất béo không hợp lý có liên quan tới các bệnh không lây nhiễm như tim mạch, ung thư, đái tháo đường...
Những yếu tố gây suy giảm chức năng thận
Ngoài tuổi tác và di truyền, nguyên nhân khiến cho thận suy giảm chức năng có liên quan tình trạng béo phì, cao huyết áp, tiểu đường hay chế độ ăn uống không lành mạnh.
Bị gout không phải vì lười vận động hay 'ăn nhiều thịt như vua'
Bệnh gout thoạt nghe có vẻ hài hước bởi cái tên "căn bệnh của các vị vua", nhưng với người bị gout hành hạ, sự hài hước đó làm khổ họ thêm và không hề đúng sự thật.
Ba thời điểm cơ thể già nhanh nhất
Nghiên cứu chỉ ra con người có thể lão hóa rất nhanh ở ba mốc 34, 60 và 78 tuổi.
Tỏi không chỉ là hương liệu phổ biến trong nấu ăn mà còn là dược liệu giúp ngăn ngừa và điều trị nhiều tình trạng như cảm cúm, giảm huyết áp, giảm nguy cơ sinh non,...
Covid-19 có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
Một phân tích mới đây cho thấy việc mắc Covid-19 có thể ảnh hưởng tới quá trình phát hiện Alzheimer ở những người lớn tuổi.
Những điều cấm kỵ khi dùng dầu mỡ để tránh sinh chất gây ung thư
Dầu ăn, mỡ khi chiên rán ở nhiệt độ cao sẽ xảy ra các phản ứng hóa học, sinh chất có hại cho sức khỏe, gây bệnh cao huyết áp, gan nhiễm mỡ, ung thư.
Mối nguy từ chế độ ăn kiêng thiếu chất béo
Nhiều người cho rằng việc hạn chế đến mức tối thiểu các món ăn chứa chất béo sẽ giúp họ giảm cân, tốt cho sức khỏe. Trên thực tế, đây là cách làm thiếu khoa học.
Nguy cơ đóng cửa bệnh viện đầu ngành vì hết thuốc tê
Chiều 16/9, TS Phạm Thanh Hà, Phó giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương (Hà Nội), cho biết còn 2 tuần nữa, bệnh viện này hết thuốc tê.
Lý do tỏi có biệt danh 'hoa hồng thối'
Rất ít loại thảo dược được yêu thích và nổi tiếng bằng tỏi. Nó được biết tới trên toàn thế giới vì công dụng chữa lành, nhưng cũng bị ghét không kém vì mùi và vị quá nồng.
Cách nhận biết sớm đột quỵ não
Với các trường hợp đột quỵ não, trong vòng ít phút, nếu không được cung cấp đủ máu, các tế bào não sẽ bắt đầu chết.
Những yếu tố nguy hại người bệnh suy tim cần tránh xa
Suy tim là một hội chứng bệnh lý rất thường gặp và là hậu quả của nhiều bệnh về tim mạch. Nhiều bệnh nhân suy tim rất có thể xảy ra đột tử bất kỳ lúc nào mà không thể dự báo trước.
Lòng tốt của con người giảm vì thiếu ngủ
Một nghiên cứu cho thấy tình trạng thiếu ngủ bào mòn lòng tốt của con người, dẫn tới những hậu quả tiêu cực trong cuộc sống thực tế.
Mâm cơm nhà 150.000 đồng đủ chất của gia đình 4 người ở Hà Nội
Ở cùng bố mẹ lớn tuổi, anh Hiếu thường xuyên phải đảm bảo bữa cơm đủ dinh dưỡng, vừa miệng các thành viên trong nhà.
Ngư dân nghi bị xương cá đâm thủng ruột
Khi đang hành nghề câu mực trên biển, ngư dân Huỳnh Minh Thiên (quê Quảng Ngãi) bị thủng bít mặt sau đại tràng.
Tập thể dục 2,5 giờ mỗi tuần giúp giảm nguy cơ mắc Covid-19 nặng
Kết quả một nghiên cứu cho thấy các hoạt động thể chất thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ diễn biến nặng cũng như tử vong khi mắc Covid-19.