Cuộc di dời của những lao động nghèo ở TP.HCM
Chính quyền quận Bình Thạnh (TP.HCM) tổ chức di dời 546 người dân sống nơi có nguy cơ cao lây nhiễm Coivd-19 trong quận đến sống tạm ở Khách sạn Công đoàn Thanh Đa để tránh dịch.
781 kết quả phù hợp
Cuộc di dời của những lao động nghèo ở TP.HCM
Chính quyền quận Bình Thạnh (TP.HCM) tổ chức di dời 546 người dân sống nơi có nguy cơ cao lây nhiễm Coivd-19 trong quận đến sống tạm ở Khách sạn Công đoàn Thanh Đa để tránh dịch.
Tận hưởng những bữa sáng không vội vã ngày dịch
Không hàng quán, không shipper… bữa sáng của các gia đình trong giai đoạn giãn cách đơn giản hơn nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng và nhanh gọn.
Ba tháng gắn liền với gian bếp của sao Việt
Trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, nhiều sao Việt có dịp vào bếp, trổ tài nấu ăn như Tóc Tiên, Diễm My, Ngọc Hân, Quốc Trường.
Cách nấu bún bò Huế chay thơm ngon
Tuy sử dụng các nguyên liệu như đậu hũ, chả và thịt chay, món bún bò Huế dưới đây vẫn giữ được hương vị thơm ngon, đậm đà khó cưỡng.
Người Hàn Quốc ở TP.HCM nhớ vị cơm tấm, bún bò Huế
Dù đã thử nhiều lần, HaYeong thừa nhận mình không thể nấu đồ ăn Việt đúng chuẩn. Những ngày giãn cách xã hội, cô gái Hàn Quốc chủ yếu thực hiện các công thức món Hàn, Âu.
Chủ nhà hàng Ấn phát 800 phần cơm mỗi ngày ở TP.HCM
Ngừng kinh doanh nhà hàng vì Covid-19, Robin Deepu đã tận dụng căn bếp của mình để nấu các bữa ăn miễn phí cho người dân tại TP.HCM kể từ khi thành phố phong tỏa.
Người nội trợ trẻ tìm niềm vui trong căn bếp mùa giãn cách
Khi Hà Nội giãn cách, hàng quán đóng cửa, nhiều người nội trợ lại có dịp để trổ tài nấu nướng.
Mẹ chồng dậy từ 4h để chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà
Bữa sáng chỉn chu, đủ dinh dưỡng giúp bạn có cả ngày đầy năng lượng, nhất là trong thời điểm phải ở nhà dài ngày vì dịch bệnh.
Phóng viên Zing News cùng tuyến đầu chống dịch
Nhân ngày sinh nhật thứ 8 của Zing News, 8 phóng viên của chúng tôi chia sẻ cảm xúc, kỷ niệm đáng nhớ trong chuỗi ngày tác nghiệp ở các điểm nóng dịch bệnh.
Saigon Talk: Đi chợ như thời ông bà
Hôm nay ăn gì, đi mua đồ bằng tem phiếu, góc phố bị bỏ quên là những chuyện được kể trong Saigon Talk tuần này.
Ở nhà thời dịch: Sống vui khoẻ, không còn thời gian để buồn
Tình yêu dành cho TP.HCM những ngày dịch bệnh như đầy hơn. Không ít người tự tay làm món ăn quen thuộc, hóa niềm nhớ thành năng lượng tích cực và lan tỏa chúng.
Đến TP.HCM thăm bạn trai, cô gái Bỉ 'nghiện' đồ ăn ở đây
6 tháng ở TP.HCM, Lien Sterkens đã "phải lòng" các món ăn ở đây. Niềm đam mê ẩm thực khiến cô muốn quay lại thành phố khi hết dịch để tiếp tục trải nghiệm.
Mua thực phẩm online thời giãn cách
Thời gian dài làm việc tại nhà, tôi thường xuyên vào bếp hơn. Tôi đặt mua online các nguyên liệu nấu nướng trên sàn thương mại điện tử, hội nhóm mạng xã hội hay app giao hàng.
Ẩm thực đường phố qua những trang sách
Trong những ngày giãn cách vì dịch, người đọc vẫn có thể thưởng thức các món ăn đường phố thông qua những cuốn sách viết về bún, phở, hay bánh mì.
Những món ngon từ thịt bò ở miền Trung
Miền Trung có nhiều món ngon chế biến từ thịt bò, kết hợp các nguyên liệu đặc trưng của địa phương.
Rao bán đồ ăn mang về trên mạng ở TP.HCM
Dù TP.HCM đã có quy định cấm các dịch vụ ăn uống mang về, trên các diễn đàn chợ mạng, nhiều người vẫn rao bán các loại thực phẩm chế biến sẵn mang về.
Giải pháp để vào bếp không còn là nỗi lo
Nhờ xốt gia vị hoàn chỉnh, việc tự nấu ăn thời dịch trở nên đơn giản hơn vì người nấu không cần lo lắng “cân đo đong đếm”, nêm nếm sao cho vừa miệng.
Hành trình 58 năm mang đến vị ngon món Việt của Vifon
Miệt mài phát triển và đóng góp trong suốt chặng đường 58 năm qua, Vifon trở thành thương hiệu ghi dấu ấn trong lòng người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam lẫn bạn bè quốc tế.
Nấu bún bò tại nhà không khó nhưng mất nhiều thời gian
Chán cơm nhà, tôi tìm kiếm trên Internet, đặt một phần nguyên liệu bún bò Huế về và trải nghiệm cảm giác lần đầu nấu món ăn này.
Người trẻ mua nguyên liệu nấu bún bò, làm trà sữa tại nhà
2/3 thời gian áp dụng Chỉ thị 16, giới trẻ TP.HCM dần quen với việc ăn uống tại nhà. Không thể đặt món nấu sẵn, nhiều người tự tìm công thức, mua nguyên liệu về tự chế biến.