Ông chủ lò cho biết bún nếu được làm kỹ, được bảo quản đúng tiêu chuẩn, bún cũng chỉ để không quá 24 giờ. Ở lò bún này, sau 12h nếu người lái bún bán không hết, lò sẽ thu về và chế biến lại. Gạo được vo, đãi sạch và ngâm nước trước khi cho vào máy xay nhuyễn cùng với nước. |
Bột được ủ và chắt bỏ nước chua. |
Bột được chắt nước (ảnh trái). Bắt bún (ảnh phải). |
Tạo sợi bún qua khuôn. |
Vớt bún ra trước khi vắt thành "con" bún. |
Sẵn sàng bạn hàng cho buổi chợ sớm. |
Bún 'tử tế' ở một lò truyền thống
Nếu như người Việt gốc Hoa thống lĩnh trong việc cung cấp các loại bún khô, thì bún tươi lại là “miếng bánh” của người Việt. Phóng sự ảnh ghi lại một lò bún truyền thống hoạt động gần 20 năm.
Theo Sài Gòn Tiếp thị