Khoảng 18h30 hàng ngày, đội tuyển nữ Việt Nam tập trung dưới sảnh và di chuyển sang nhà ăn của khách sạn Whitewoods. Bữa ăn của thầy trò ông Mai Đức Chung đang được cải thiện theo từng ngày. |
Dưa muối, cà và nước mắm xuất hiện trong bữa ăn của cả đội. Các món ăn và gia vị này nằm ngoài danh sách của ban tổ chức, nên họ cho tình nguyện viên chụp ảnh lại để có căn cứ nếu phát sinh vấn đề. |
Những món ăn của khách sạn nằm trong khung kinh phí của ban tổ chức, nên không được đa dạng và không hợp khẩu vị của cầu thủ Việt Nam. Trong 5 món, các cầu thủ chỉ có thể dùng được 2-3 món cho no bụng. |
Bữa ăn được cải thiện của đội khi có thêm món tôm rim với thịt. Đây là món ăn ưa thích của đội tuyển nữ. Món này giúp cầu thủ không bị ngán khi dùng thêm cơm. |
Về phần dinh dưỡng, trợ lý của đội tuyển bổ sung tôm luộc cho bữa tối giúp cầu thủ có thêm chất. Tuy nhiên, về việc đảm bảo dinh dưỡng để duy trì thể lực, bữa ăn chưa đạt tiêu chuẩn như khi đội tập ở Quảng Ninh và tập huấn tại Nhật Bản. |
Sau khi được ban tổ chức tạo điều kiện và cho phép mua đồ ăn theo yêu cầu, bữa ăn của đội tuyển nữ có thêm cá hồi và thịt bò. Đây là điều mà ông Mai Đức Chung muốn từ lâu, nhưng phải chờ ý kiến của Ủy ban Olympic mới được chấp nhận. |
Trước đó, huấn luyện viên trưởng của tuyển nữ Việt Nam khẳng định đội chỉ thiếu lựa chọn các món, ăn thiếu chất chứ không đói ăn hay thiếu thốn thực phẩm. |