Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bóng đá nữ Việt Nam có 9 đội góp mặt ở mùa giải 2021

Việc Phong Phú Hà Nam có thêm một đại diện tham dự khiến lần đầu tiên kể từ năm 2002, Giải bóng đá nữ vô địch Quốc gia sẽ có 9 đội góp mặt.

Việc Phong Phú Hà Nam mang 2 đội bóng tới giải vô địch quốc gia 2021 tạo cột mốc lịch sử cho phong trào bóng đá nữ. 7 đội bóng còn lại là Hà Nội I, Hà Nội II, TP.HCM I, TP.HCM II, Sơn La, Than Khoáng sản Việt Nam và Thái Nguyên.

Tuyen Viet Nam,  Bong da nu Viet Nam anh 1

Mùa giải bóng đá nữ Việt Nam sẽ trở lại vào giữa tháng 5. Ảnh: Hải Hoàng.

Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã luôn gặp rất nhiều khó khăn trong việc duy trì và phát triển phong trào bóng đá nữ. Suốt nhiều năm dài, bóng đá nữ chỉ phát triển được ở vài trung tâm như Hà Nội, TP.HCM và Hà Nam. Nhưng vài năm qua, phong trào đã có bước tiến mới. Đội nữ Sơn La xuất hiện, tham gia cả các giải trẻ và giải quốc gia. Đội nữ Thái Nguyên cũng được đầu tư.

Năm 2021, Phong Phú Hà Nam đã đủ lực lượng để đưa hai đội tới dự giải vô địch quốc gia. Đây là lần đầu tiên kể từ mùa giải 2002, bóng đá nữ Việt Nam có 9 đội dự giải. Trước đó, giải đấu thường chỉ có 6 tới 8 đội tham dự, thay đổi theo mỗi mùa.

Giải bóng đá nữ vô địch Quốc gia 2021 vẫn thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt (đi và về). Lượt đi dự kiến diễn ra từ 18/5 tới 20/6 tại SVĐ Hà Nam (Hà Nam) và SVĐ Thanh Trì (Hà Nội). Lượt về diễn ra từ 4/7 tới 6/8, địa điểm chưa xác định.

Chia sẻ với truyền thông, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Thái Sơn Bắc Bùi Đình Tế nói: “Giải của các cầu thủ nữ chưa thu hút được nhiều sự quan tâm như bóng đá nam. Nhưng chúng tôi cảm thấy rất vui vì đã có những cố gắng phát triển bóng đá nữ. Chúng tôi vui vì bóng đá nữ Việt Nam đã được duy trì và phát triển hơn”.

Đây cũng là năm thứ 10 liên tiếp, doanh nghiệp này tài trợ cho giải đấu và bóng đá nữ Việt Nam.

Đội vô địch quốc gia 2021 sẽ nhận 300 triệu đồng tiền thưởng. Đội hạng nhì và hạng ba nhận lần lượt 200 triệu và 100 triệu đồng. Các giải thưởng cá nhân như Cầu thủ hay nhất, Thủ môn hay nhất, Vua phá lưới đều nhận 10 triệu đồng tiền thưởng.

Xác định 12 đội bóng đá nữ dự Olympic

Tuyển nữ Trung Quốc và Chile là hai đội cuối cùng giành vé tham dự môn bóng đá nữ tại Olympic Tokyo mùa hè 2021.

HLV Mai Đức Chung dự khán trận khai màn giải U19 nữ quốc gia

Thuyền trưởng đội tuyển nữ Việt Nam xuất hiện trên khán đài sân vận động Thanh Trì (Hà Nội) để theo dõi màn trình diễn của các cầu thủ trẻ tại giải U19 Quốc gia 2021 chiều 16/3.

Thanh Hà

Bạn có thể quan tâm