Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bốn bộ truyện tranh kiếm hiệp được ưa thích

Thể loại truyện tranh kiếm hiệp được các họa sĩ ưu ái và đầu tư. Dưới đây là những bộ truyện nổi bật được nhiều người ưa thích.

Giống như manga là thể loại truyện tranh của Nhật Bản, manhwa là của Hàn Quốc, manhua là cách gọi truyện tranh của Trung Quốc.

Các tác phẩm kiếm hiệp của manhua được đông đảo độc giả đón nhận. Trong đó, những bộ truyện tranh đề cao tinh thần trượng nghĩa, lòng can đảm.

Truyen tranh kiem hiep anh 1

Nhân vật trong Tứ đại danh bổ. Ảnh: Minitokyo.

Tứ đại danh bổ

Tứ đại danh bổ là một trong những tác phẩm nổi bật nhất của Tư Đồ Kiếm Kiều. Bộ truyện tranh này được vẽ lại theo nguyên tác của Ôn Thụy An nhưng có nhiều sáng tạo về nhân vật cũng như nội dung của từng phần.

Trong truyện, Tứ đại danh bổ gồm: Vô Tình, Thiết Thủ, Truy Mệnh và Lãnh Huyết. Bốn huynh đệ bổ đầu này được Gia Cát tiên sinh nuôi nấng và đào tạo khôn lớn.

Vô Tình tuy có đôi chân bị phế nhưng lại sở hữu khinh công và công phu ám khí tuyệt đỉnh. Với tư chất thông minh xuất chúng, anh được coi là bộ não của Tứ đại danh bổ. Nhị ca Thiết Thủ có tính tình điềm đạm ôn hòa; nổi danh giang hồ với nắm đấm cứng như sắt và sự kiên định vô song.

Truy Mệnh tương đối khác với hai sư huynh. Tính tình anh hào sảng, cởi mở, thích uống rượu. Nhưng khi đối đấu với kẻ thù, bản lĩnh của anh không thể xem thường. Lãnh Huyết là thành viên cuối cùng. Anh cương trực, lạnh lùng và có kiếm pháp vang danh thiên hạ.

Những chiến công của họ vang khắp kinh thành cho tới khi Tứ đại danh bổ đụng độ đại địch Đường Môn.

Đường Môn vốn là một gia tộc nổi danh về "nghề" ám sát, có vô số cao thủ với nhiều bí kíp võ nghệ kỳ lạ khác nhau. Dưới sự lãnh đạo của thiên tài Đường Thập Ngũ, gia tộc này vốn đã hùng mạnh lại càng trở thành một thế lực đáng gờm.

Xuyên suốt bộ truyện là những chi tiết yêu hận tình thù được tác giả khéo léo đan xen lẫn nhau. Thực tế, dù là đấu trí hay đấu sức, cả bốn huynh đệ bổ đầu cũng chưa chắc đã là đối thủ ngang tầm Đường Thập Ngũ. Sự đa mưu của hắn không ít lần khiến Vô Tình hay Gia Cát tiên sinh - những bộ óc thiên tài - phải ôm hận.

Cuối cùng, Tứ đại danh bổ buộc phải hợp sức cùng nhiều nhân vật để vây chết Đường Thập Ngũ, chính thức chấm dứt cơn ác mộng nhiều năm của võ lâm.

Truyen tranh kiem hiep anh 2

Nhân vật trong Phong Vân. Ảnh: Comicvn.

Phong Vân

Phong Vân (tác giả Mã Vinh Thành chuyển thể từ tiểu thuyết võ hiệp của Đan Thanh) bắt đầu khi Hùng Bá cố tìm cao nhân thông tuệ để hỏi về tương lai số kiếp của mình. Nghe theo câu sấm truyền "Có được Phong Vân, nửa đời có cả thiên hạ", Hùng Bá không tiếc công sức tìm kiếm khắp nơi để có được hai người này.

Quả thật, từ khi có Nhiếp Phong và Bộ Kinh Vân, Thiên Hạ Hội của Hùng Bá đi lên như diều gặp gió, đủ lực quét ngang võ lâm, ngạo thị thiên hạ.

Thế nhưng, vế sau của câu sấm truyền lại là "Cũng vì Phong Vân, nửa đời sau mất tất cả". Đối diện với nguy cơ tâm huyết cả đời trôi theo mây khói, Hùng Bá rắp tâm chia rẽ hai người Phong - Vân, dùng đủ mọi thủ đoạn để huynh đệ tương tàn.

Cũng bởi vậy mà dù là Nhiếp Phong hay Bộ Kinh Vân đều phải trải qua vô vàn bi kịch đẫm máu trước khi đồng tâm hiệp lực đánh bại kẻ thù số một: Hùng Bá.

Về sau, Phong Vân được phát triển với nhiều tuyến nhân vật, nhưng độc giả đánh giá chất lượng khó bằng được phần đầu của bộ truyện. Dù vậy, Phong Vân vẫn được coi là tượng đài của thể loại truyện tranh kiếm hiệp.

Anh hùng vô lệ

Anh hùng vô lệ (Cổ Long - Mã Vinh Thành) là một tác phẩm hay nhưng lại khá kén người đọc bởi cách tiếp cận đầy chiều sâu cũng như những chi tiết mới lạ của bản thân nó đối với dòng truyện kiếm hiệp nói chung.

Trong Anh hùng vô lệ, tác giả không tập trung miêu tả quá kỹ xuất thân, các mối quan hệ hay chiêu thức võ công mà thường tiếp cận trực tiếp với nội tâm nhân vật.

Anh hùng vô lệ không xây dựng hình tượng người anh hùng hoàn mỹ vẹn toàn hay những kẻ cùng hung cực ác. Ở đó, mỗi nhân vật đều có những góc khuất. Đây có thể coi là một trong những điểm khác lạ thu hút độc giả của bộ truyện.

Võ thần 300

Võ thần 300 nằm trong series Võ thần của tác giả Ôn Nhật Lương. Đây cũng là phần dài nhất và được đánh giá hay nhất của loạt truyện. Võ thần thuộc thể loại giả tưởng, một phần nào đó có thể xếp vào truyện kiếm hiệp khi tác phẩm luôn đề cao đặc tính truy cầu sức mạnh của các nhân vật.

Nhân vật chính của Võ thần 300 là Bạch Võ Nam - đứa con trai thất lạc của Bạch Sầu, người mạnh nhất Trái Đất lúc bấy giờ. Bạch Võ Nam khi đó là hình tượng của một anh hùng chuẩn mực, mang trong mình lý tưởng cao đẹp, chính nghĩa và sự kiên định.

Sức mạnh của Bạch Võ Nam không cao nhưng tư chất bẩm sinh lẫn nỗ lực cực lớn giúp cho thực lực của nhân vật này tăng nhanh như gió. Khi sức mạnh càng tăng, những rắc rối đến với Võ Nam càng nhiều. Anh có nhiều thứ phải bảo vệ cũng như nhiều người phải để mắt tới.

Sự hấp dẫn của Võ thần đến từ cách tác giả xoay chuyển mọi thứ. Bộ truyện là minh chứng cho câu nói "không có đồng minh vĩnh viễn không có kẻ thù vĩnh viễn".

Khi bản thân Bạch Võ Nam trở nên tà ác (sau một sự cố chí mạng) thì mọi mối quan hệ đều bị thay đổi, kể cả góc nhìn của độc giả đối với nhân vật.

Càng đọc, chúng ta càng nhận ra tài năng của tác giả khi khéo léo dẫn dắt tình tiết truyện để Võ thần có thể đi theo hướng ngược lại hoàn toàn mà không bị gượng ép.

4 bộ webtoon kinh điển từng ra mắt tại Việt Nam

Trước khi "Solo leveling" làm mưa làm gió tại Việt Nam, rất nhiều bộ truyện tranh webtoon khác từng ghi dấu ấn lớn trong lòng độc giả.

Hứa Mộc

Bạn có thể quan tâm