Độ khó: 3/5
Thời gian chế biến: 40 phút
Phục vụ: 3-4 người
Nguyên liệu phần thịt
- 500 g phi lê cá thu
- 10 g muối
- 15 g nước mắm
- 10 g đường
- 30 g cà ri đỏ Thái Lan
- Một quả trứng
- 50 g đậu đũa xắt nhỏ
- 4 lá chanh xắt sợi
- Dầu ăn
Nguyên liệu cho sốt chấm
- 30 g dưa chuột thái lát
- Một củ hành tím thái lát
- 15 g đậu phộng rang giã nhỏ
- 60 g tương ớt cay ngọt Thái Lan
Phương pháp chế biến
Bước 1:
- Ngâm phi lê cá trong nước muối khoảng 10-15 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
- Dùng muỗng nạo nhẹ nhàng phần thịt cá khỏi phi lê.
Bước 2:
- Cho thịt cá vào bát tô cùng cà ri đỏ, nước mắm, đường, trứng, đậu đũa và lá chanh.
- Dùng tay nhào và trộn đều đến khi hỗn hợp thành khối cứng.
- Bọc kín bằng màng thực phẩm, ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.
Bước 3:
- Trong lúc đợi cá ngấm gia vị, bạn chuẩn bị phần nước sốt chấm.
- Cho dưa chuột, hành tím vào bát con. Rưới tương ớt cay ngọt Thái Lan vào sau đó trộn đều hỗn hợp cùng đậu phộng rang đã giã nhỏ.
Bước 4:
- Nặn hỗn hợp thịt cá thành miếng tròn vừa ăn, có đường kính khoảng 4-5 cm.
- Làm nóng chảo dầu với lửa vừa, điều chỉnh lượng dầu sao cho cá được chiên ngập mặt.
- Khi dầu ăn đã nóng, thả từng miếng cá vào, chiên trong khoảng 3-4 phút hoặc đến khi cá chín, chuyển sang màu vàng.
- Vớt chả cá, đặt lên giấy thấm dầu.
Thưởng thức
- Phục vụ ra đĩa, dùng trực tiếp hoặc kèm cơm trắng với nước sốt chấm đã chuẩn bị sẵn.