Bệnh nhân tiểu đường ăn gì trong dịp Tết?
Tiểu đường đang là căn bệnh phổ biến ở nước ta trong những năm trở lại đây. Cùng với sự phát triển của đời sống kinh tế, những thói quen không tốt của con người như: hút thuốc lá, rượu bia nhiều, áp lực công việc, cuộc sống, cùng thói quen ăn uống... khiến cho số bệnh nhân tiểu đường đang có xu hướn gia tăng rất nhanh.
Hiện nay, dù y học đã có rất nhiều bước tiến trong việc chuẩn đoán và điều trị bệnh nhưng cách chữa triệt để căn bệnh tiểu đường vẫn đang là một dấu hỏi lớn. Những giải pháp mà bác sĩ đưa ra với bệnh nhân tiểu đường như ăn kiêng những thực phẩm nhiều đường, dầu mỡ... dễ làm tăng lượng đường trong máu, các chế độ vận động hàng ngày, cùng thuốc điều trị giúp tăng cường khả năng tiết insulin... phần nào giúp bệnh nhân tiểu đường ổn định đường huyết, duy trì sức khỏe và hạn chế các biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này sẽ xảy đến với người bệnh. Dù vậy, việc phải áp dụng chế độ ăn kiêng khắt khe và đối phó với cơn đói cồn cào dày vò hàng ngày là công việc khó khăn nhất.
Tết có lẽ là thời điểm thử thách nhất. Các món ăn phổ biến của ngày Tết như bánh chưng, thịt gà, thịt đông, xôi, giò chả, bánh kẹo.... đa số đều nằm trong số những món ăn mà người bệnh cần hạn chế, do chứa rất nhiều tinh bột, chất béo và các cholesteron xấu. Dù vậy, sự hấp dẫn “khó cưỡng” của các món ăn ngày Tết vẫn khiến nhiều bệnh nhân bị tăng đường huyết trong kỳ nghỉ dài ngày.
Tảo Mặt trời Spirulina là loại thực phẩm lý tưởng giúp người bệnh tiểu đường giữ ổn định đường huyết, giảm cảm giác đói, thèm ăn dày vò và giúp bảo vệ sức khỏe trong dịp Tết này. Tảo Mặt trời là một loại thực vật, hoàn toàn không có các cholesteron xấu, các chất béo, các chất dinh dưỡng xấu cho người bệnh. Hàm lượng dinh dưỡng trong loại tảo này được xếp vào loại cao với hơn 100 vi chất: 60-70% là đạm thực vật dễ tiêu, được cấu thành từ 18 trong tổng số 20 loại axit amin mà cơ thể cần, các vitamin A, B, E, K... và khoáng chất thiết yếu, giúp cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể người bệnh. Thêm vào đó, sự có mặt của các chất chống oxi hóa tự nhiên như Phycocyanin, Chlorophyll, beta-carotene với hàm lượng cao giúp thanh lọc, đào thải các chất độc trong cơ thể, các cholesteron xấu, đốt cháy các tế bào mỡ, ngăn cản sự tăng đường trong máu của người bệnh. Vitamin A và zeaxanthin trong tảo Mặt trời giúp rất nhiều cho bệnh nhân tiểu đường trong việc ngăn ngừa các biến chứng về mắt như giảm thị lực, mù lòa, đục thủy tinh thể, mà 90% bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ gặp phải.
Người bị tiểu đường có thể yên tâm thưởng thức chút “hương vị” ngày Tết, nếu uống 6 viên tảo Mặt trời Gold Plus trước khi ăn sáng - loại tảo có tăng cường thêm khoáng chất kẽm mà người bị tiểu đường rất thiếu, 6 viên tảo Mặt trời tự nhiên trước bữa ăn trưa và 6 viên tảo Mặt trời tự nhiên trước bữa ăn tối để bổ sung dinh dưỡng trước bữa ăn sum họp.
Tảo Mặt trời Spirulina là loại tảo do công ty Earthrise của Mỹ sản xuất và đóng gói tại California. Đây là công ty sản xuất tảo Spiurlina (tảo xoắn) lớn nhất thế giới, với tổng sản lượng tảo hàng năm bằng nửa tổng sản lượng tảo thế giới. Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi công ty THHH Ecopath Việt nam. Sản phẩm đã được kiểm duyệt và đăng ký chất lượng tại Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế. Số ĐK:2379/2012/ATTP-XNCB; 2380/2012/ATTP-XNCB |
Địa chỉ: 3/36 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0432 484 587, 0914.979.291 hoặc 0934.479.596
Website: www.taomattroi.com
Tư liệu: Ecopath
Theo Infonet