Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bên trong cơ sở sản xuất đũa dùng 1 lần tại Hưng Yên

Những bó đũa "sạch" trước khi xuất xưởng được ngăn cách bởi những viên gạch bẩn và bên trong cơ sở là những cỗ máy cũ, bám đầy dầu mỡ.

Bên trong cơ sở sản xuất đũa dùng 1 lần tại Hưng Yên

Những bó đũa "sạch" trước khi xuất xưởng được ngăn cách bởi những viên gạch bẩn và bên trong cơ sở là những cỗ máy cũ, bám đầy dầu mỡ.

Cơ sở sản xuất đũa “sạch” của ông Bảy ở xã Tân Tiến (huyện Văn Giang - tỉnh Hưng Yên) rộng khoảng hơn 200 m2. Phía ngoài cổng, một vài chiếc xe máy đến chờ lấy hàng để mang đi giao cho các quán ăn tại Hà Nội và rải rác ở xã lân cận trong huyện.

 Cơ sở sản xuất đũa dùng một lần ở Văn Giang - Hưng Yên.
 Với những chiếc máy thô sơ, cũ kỹ...
 Bám đầy dầu mỡ bẩn thỉu.

Cơ sở sản xuất đũa dùng một lần của ông Bảy có gần 10 người làm công, chủ yếu là những người dân ở trong xã. Bên trong là những chiếc máy sản xuất đũa cũ kỹ, bám đầy dầu mỡ. Khi máy vận hành để lại hàng tá mùn bụi tre bay khắp gian nhà. Mọi người phải dùng khẩu trang để chống bụi, thậm chí bụi bẩn còn bám đầy ở những chiếc đũa.

 Những đôi đũa sản xuất tại đây có thể được coi là... sạch?
 Họ dùng cả những viên gạch bám bẩn để chia đống đũa được cho là "sạch" thành từng phần.
 Có còn dám dùng đũa này để gắp đồ ăn?

Hai thanh niên trai tráng đang bốc những chiếc đũa đã được sơ chế qua rồi cho vào máy gọt đầu đũa. Nhóm nữ công nhân ngồi kế bên đang phân loại những chiếc đũa bị gẫy, không đạt chuẩn bỏ đi.

  Hàng nghìn đôi đũa dùng một lần với "công nghệ" như ở trên sẽ được đưa ra thị trường.

Ông Bảy - chủ cơ sở sản xuất này cho biết: “Ở đây chỉ là cơ sở sản xuất, tinh chế đũa sạch. Đũa sơ chế được lấy ở một cơ sở sản xuất trên Hòa Bình về vẫn đảm bảo không bị mốc cho tới tay người tiêu dùng”.

Theo Soha/TTVN

Theo Soha/TTVN

Bạn có thể quan tâm