Xét nghiệm đũa dùng 1 lần của Trung Quốc
Ngày 1/4, ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết: Viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm đang lấy mẫu đũa tre sử dụng một lần, mẫu tăm tre để xét nghiệm.
Ông Trung bày tỏ sự lo ngại nguy cơ hóa chất tẩy trắng, chất chống mốc bị cấm, không an toàn hoặc tồn dư quá mức trong sản phẩm đũa sử dụng 1 lần sẽ gây nguy hại cho sức khỏe.
Hóa chất tồn dư trong sản phẩn đũa dùng 1 lần có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người sử dụng. |
Ngoài việc lấy mẫu tăm và đũa sử dụng một lần do Trung Quốc sản xuất đang bán trên thị trường, cơ quan này cũng trực tiếp kiểm tra điều kiện, quy trình sản xuất, nguyên liệu, hóa chất sản xuất đũa tre sử dụng một lần tại Hòa Bình, Hà Nội và một số địa phương khác.
Theo Thanh Niên