Bánh xèo và 5 món ăn miền Trung hút khách tại TP.HCM
Thứ sáu, 6/12/2019 07:10 (GMT+7)
07:10 6/12/2019
Mì Quảng, bánh bèo, bánh xèo, bún bò Huế... là loạt món ăn dân dã của miền Trung rất được lòng thực khách Sài thành. Dưới đây là 6 món ngon hấp dẫn, đậm đà bạn không thể bỏ qua.
Nói đến món ngon miền Trung nắng gió, bạn không thể bỏ qua mì Quảng đặc sản của vùng đất Quảng Nam, Đà Nẵng. Món ăn gây thương nhớ bởi vị nước lèo sánh, ngọt, ngon nhất khi thưởng thức kèm các loại rau sống như xà lách, bắp chuối, diếp cá... Thực khách không khó để tìm thấy món ăn này tại TP.HCM. Ngoài vị truyền thống tôm thịt, bạn có thể lựa chọn kết hợp cá lóc, cá bã trầu, gà rút xương, lòng gà... lạ vị. Ảnh: Need2eat, ennotidi, foodcollectionsmy, mitsfoody.
Bánh căn là món ăn khá nổi tiếng của các tỉnh ven biển miền Trung, có hình dáng gần giống với bánh khọt của người miền Nam. Phần nhân phong phú và đa dạng hơn với tôm, mực, trứng cút. Bánh căn của người miền Trung được đổ trong khuôn nhỏ không tráng dầu, bánh giòn, không quá bột. Món ăn sẽ đỡ ngấy, ngon hơn khi ăn kèm rau sống, chấm ngập trong nước mắm. Ảnh: Itsannie_tran, pha.foodie.
Bánh xèo miền Trung với lớp vỏ giòn tan, nhân tôm, thịt bò, mực nhiều lần chinh phục tín đồ sành ăn TP.HCM. Phần bánh sử dụng bột gạo nguyên chất, pha thêm một ít bột nghệ. Nhiều nơi gia tăng vị béo, thơm bằng nước cốt dừa. Ảnh: Thichanhang.
Khác với bánh xèo miền Tây, người thợ dùng khuôn nhỏ làm bằng gang cứng để đổ đặc sản Trung bộ. Cách thưởng thức khiến nhiều du khách trong và ngoài nước thích thú là trải bánh tráng ra, thêm bánh xèo, dưa leo, xoài xanh, rau sống rồi cuốn lại. Bạn sẽ cảm nhận trọn vị ngon khi chấm với nước mắm thơm lừng, đậm đà. Ảnh: Letseatwithkonni, phafoodie.
Món nem nướng nổi tiếng Nha Trang nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều thực khách khi mới xuất hiện tại TP.HCM. Để có món ăn tròn vị nhất, người bán không thể lơ là khâu nướng nem. Than đỏ hồng, nhiệt độ vừa đủ, nem liên tục được xoay, lật sao cho chín đều mà không cháy bên ngoài. Nem chín có màu vàng ươm và tỏa hương thơm hấp dẫn bất kỳ ai. Ảnh: Bachuaviahe, constance.reportfood.
Hương vị đặc biệt của món bánh bèo chén khiến không ít người miền Trung đi xa nhớ về. Bánh bèo làm từ bột gạo pha loãng, sau đó rắc nhân tôm xay nhuyễn, đậu phộng, lá hẹ cắt nhỏ, mỡ hành... lên trên. Người ta thường đổ trực tiếp nước mắm lên bánh chứ không chấm như các món khác. Ảnh: Mysteriousaigon, pumintsfood.
Bún bò, món bình dân nổi tiếng xứ Huế, chinh phục tâm hồn ăn uống của người dân Sài thành bởi vị thơm ngon khó cưỡng. Bạn có thể tìm thấy một tô bún bò Huế đúng điệu ở bất cứ đâu tại TP.HCM. Món ăn nổi bật với vị nước dùng ngọt thanh hầm từ xương trong hàng giờ, sợi bún tươi, thịt bò dai dai, ăn kèm các loại rau. Ảnh: Hokipoki3, dongbavietnam.
Bên cạnh chè 3 màu xuất hiện trong top 100 món ăn tráng miệng ngon nhất châu Á, chè bưởi, bánh chuối,... cũng xuất hiện trong top 100 món tráng miệng của Đông Nam Á.
Với không gian và những set menu thiết kế riêng cho dịp Giáng sinh, 5 nhà hàng Á - Âu tại TP.HCM được kỳ vọng mang đến không khí lễ hội trọn vẹn cho các cuộc hẹn.