1. Bánh xèo Phú Yên có điểm gì đặc biệt?
Một trong những điểm dễ nhận biết nhất của bánh xèo Phú Yên là lớp vỏ màu trắng. Nguyên nhân là khi đúc vỏ, người ta giữ nguyên màu bột trắng. Vì thế, lúc chín, chiếc bánh hơi dai hơn các loại bánh xèo khác. Một số cửa hàng có bán bánh xèo màu vàng, sử dụng bột nghệ. Tuy nhiên, loại truyền thống ở xứ Nẫu có màu trắng đặc trưng. Ảnh: Sản vật 3 miền. |
2. Đâu là loại nước chấm chuyên dùng để ăn bánh xèo Phú Yên?
Thông thường, ở các hàng bánh xèo tại Phú Yên, bạn sẽ thấy 2 loại nước chấm chính là mắm đục và mắm ớt tỏi (mắm trong). Mắm đục gần giống như mắm nêm, có thêm ớt, tỏi. Ảnh: Đặc sản vina. |
3. Phú Yên nổi tiếng với món bánh tráng nướng nào?
Dọc khắp các đường phố Tuy Hòa, du khách sẽ gặp nhiều hàng bán xiên que, bánh tráng nướng. Điểm đặc biệt của bánh tráng nướng Phú Yên là phần "topping" chỉ có trứng và hành, ruốc, tôm chứ không nhiều nhân như các nơi khác. Giá mỗi chiếc vào khoảng 20.000 đồng. Ảnh: Yahoo TV. |
4. Khu vực núi Chóp Chài nổi tiếng với đặc sản gì?
Dê núi Chóp Chài là món ngon nên thử khi tới Phú Yên. Xung quanh khu vực này, rất nhiều quán phục vụ món thịt dê. Các món nổi tiếng là dê nướng lá lốt, dê hấp cuốn lá mơ... Ảnh: Du lịch Phú Yên. |
5. Bò một nắng Phú Yên thường được chấm với gì?
Muối kiến vàng được làm từ kén kiến, trứng kiến và con kiến trộn với hỗn hợp muối, sả, ớt... Đây là loại đồ chấm phổ biến nhất khi ăn bò một nắng. Ảnh: Ocop. |
6. Quán cơm gà Phú Yên nổi tiếng nằm trên đường nào?
Cơ sở gốc của quán cơm gà Phú Yên Tuyết Nhung nằm ở đường Lê Thánh Tôn (Tuy Hòa). Họ mở bán từ sớm và đóng cửa khá muộn. Thịt gà ở đây khá chắc, da giòn, rất vừa miệng khi ăn cùng nước chấm chua cay. Ảnh: Foody. |
7. Người Phú Yên ăn cháo kèm gì?
Bánh tráng nướng là món ăn phổ biến trong mọi bữa ở Phú Yên. Người dân ở đây ăn bánh tráng nướng mọi lúc. Khi ăn cháo, người Phú Yên hay bẻ bánh tráng nướng thành các miếng nhỏ vào bát. Ảnh: Vinh Gấu. |