Mì ăn liền, tiện...nhưng không lợi
Những người mắc bệnh rối loạn lipid máu, tăng huyết áp, thừa cân/béo phì, đái tháo đường cần hạn chế sử dụng mì ăn liền trong các bữa chính.
382 kết quả phù hợp
Mì ăn liền, tiện...nhưng không lợi
Những người mắc bệnh rối loạn lipid máu, tăng huyết áp, thừa cân/béo phì, đái tháo đường cần hạn chế sử dụng mì ăn liền trong các bữa chính.
Đặt mục tiêu giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm dịp Tết
Theo kế hoạch, Ban Chỉ đạo đặt ra mục tiêu giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán so với cùng kỳ năm 2014.
Cảnh sát môi trường vào cuộc vụ trà Dr. Thanh có cặn
Không chỉ ngành y tế, cảnh sát môi trường ở Cà Mau cũng vào cuộc làm rõ vụ trà thảo mộc có cặn. Hội bảo vệ người tiêu dùng khẳng định, nhà chức trách sẽ xử lý nghiêm vụ này.
Cà Mau mời Tân Hiệp Phát đến làm rõ vụ trà Dr. Thanh có cặn
Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, nhà chức trách ở Cà Mau sẽ làm việc với đại diện Công ty Tân Hiệp Phát để truy nguyên nhân nhiều chai trà thảo mộc có cặn, lợn cợn.
Cà Mau từ chối tiếp người tự xưng nhân viên Tân Hiệp Phát
Sau khi xuất hiện nhiều chai trà Dr. Thanh có lợn cợn, hai thanh niên tự xưng là nhân viên của Tân Hiệp Phát đã đến làm việc với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau.
Hương liệu giúp món chay ăn giống gà, cá ở Sài Gòn
Nhiều loại đồ chay được bán ở khu vực chợ Bình Tây, quận 6, TP HCM có vị như thịt, cá. Bí quyết là hương liệu giả mùi.
Kiểm chứng chất lượng sữa bằng cách truy xuất nguồn gốc
Tại những nước phát triển, mặt hàng dinh dưỡng cao cấp đều áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc (Traceability) để người dùng nắm rõ từ khâu nguyên liệu đến sản phẩm đầu ra.
Bộ trưởng Y tế: 'Chỉ nhập 3,5 tấn chất tạo nạc'
Sáng 3/11, Bộ trưởng Kim Tiến phân trần, quản lý an toàn thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn là quy trình dài. Còn Bộ trưởng Nông nghiệp nói, việc sử dụng chất cấm là một tội ác.
Băn khoăn máy đo thực phẩm an toàn
Để đối phó với tình trạng trái cây “tẩm” thuốc, thịt ướp hóa chất tràn lan trên thị trường, nhiều bà nội trợ bỏ tiền triệu mua thiết bị đo an toàn thực phẩm được nhập khẩu.
Heo không rõ nguồn gốc, heo bệnh được đưa vào các lò mổ lậu rồi phân phối ra các chợ mà không gặp trở ngại nào.
Bán sữa, bánh kẹo... phải khám sức khỏe
Những cá nhân bán rượu, bánh, kẹo, mứt... cũng sẽ phải kiểm tra y tế, học để được cấp “Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm”.
Ngày 16/8, ghé vào nhiều hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống ở TP HCM, chúng tôi thấy nhan nhản những thùng, bao đựng nước đá không hợp vệ sinh.
Các bác sĩ, chuyên gia đã cảnh báo nguy cơ nhiễm bệnh từ nước đá kém vệ sinh.
Đó là khẳng định của ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng VH-TT&DL, tại hội nghị tổng kết công tác quản lý, tổ chức lễ hội sáu tháng đầu năm 2015 diễn ra ngày 2/7 tại Hà Nội.
Tập trung khắc phục yếu kém, thúc đẩy phát triển du lịch
Chính phủ yêu cầu các tỉnh tăng cường quản lý giá du lịch. Cụ thể, tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ, bán hàng tại khu du lịch, điểm du lịch thực hiện niêm yết giá công khai.
Bóc gỡ chiêu trò bơm tạp chất vào tôm sú
Bơm bột agar vào tôm sú để biến tôm đông lạnh trở nên có màu tươi sống và tăng được trọng lượng là chiêu trò đang được nhiều chủ kinh doanh tôm sú áp dụng.
Mập mờ nguồn gốc thực phẩm biến đổi gen
Ở VN sản phẩm thực phẩm biến đổi gen không được dán nhãn và người tiêu dùng hầu như không được biết các thông tin này. Làm sao họ lựa chọn?
Kết quả kiểm tra tại Bình Dương cho thấy 61% mì sợi vàng, 25% chả lá có hàn the. Các loại rau diếp cá, bắp cải, cà chua, dưa leo đều dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
Một số chuyên gia cho rằng dùng nhiều mì chính không tốt cho sức khỏe, nhưng theo Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia, đây chỉ là hiểu nhầm.
'Lộc sơn thần' rẻ như bèo dưới chân núi Chứa Chan
Trên thị trường giá thịt heo quay từ 220.000 - 240.000 đồng/kg thì tại núi Chứa Chan loại thịt được gọi là “lộc sơn thần” lại bán rẻ như bèo.