Đậu Hà Lan, bắp non sử dụng chất bảo quản vượt ngưỡng
Thông tin từ Cục An toàn Thực phẩm cho biết, qua kiểm tra mẫu bắp non, đậu Hà Lan trên địa bàn TP HCM, cơ quan chức năng phát hiện sản phẩm sử dụng phẩm màu vượt tiêu chuẩn.
234 kết quả phù hợp
Đậu Hà Lan, bắp non sử dụng chất bảo quản vượt ngưỡng
Thông tin từ Cục An toàn Thực phẩm cho biết, qua kiểm tra mẫu bắp non, đậu Hà Lan trên địa bàn TP HCM, cơ quan chức năng phát hiện sản phẩm sử dụng phẩm màu vượt tiêu chuẩn.
Có đến 80% cơ sở sản xuất nước đá không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại sao? Các bác sĩ cho biết uống nước đá nhiễm khuẩn rước các bệnh gì?
Thêm 38 điểm bán hàng vào chuỗi an toàn thực phẩm tại TP HCM
Ngày 23/12, Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh công bố thêm 38 điểm bán vào Chuỗi an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.
Thịt thối, rau dập nát len lỏi vào trường
Đối với nhiều phụ huynh có con học bán trú, bữa ăn ở trường luôn là nỗi lo thường trực, từ nguồn gốc, chất lượng thực phẩm đến giá cả, liều lượng suất ăn.
Rau muống thường 15.000 đồng/kg, hàng sạch giá 100.000 đồng, thịt heo sạch cũng đắt hơn loại thường chục nghìn mỗi kg... Muốn, song không phải ai cũng đủ điều kiện dùng đồ sạch.
20 mẫu rau tưới nhớt tồn dư asen, đồng và kẽm
Sau khi Zing.vn đăng clip trồng rau bằng nhớt, cơ quan chức năng TP HCM đã lấy 20 mẫu về kiểm tra và tất cả đều tồn dư 3 kim loại nặng là asen, đồng và kẽm.
Giá hàng Tết 2016 tại TP HCM sẽ không tăng
Các mặt hàng thiết yếu trong chương trình bình ổn hàng Tết Bính Thân 2016 được cam kết sẽ không tăng từ nay đến một tháng sau Tết, nhiều nhóm hàng còn giảm mạnh.
Vì sao 32.000 tấn tôm, cá Việt bị trả về?
Nếu thủy sản Việt Nam tiếp tục nhiễm kháng sinh vượt mức cho phép, nhiều thị trường sẽ ngưng nhập khẩu.
Thịt heo siêu nạc chứa chất cấm dễ dàng lên bàn ăn của người tiêu dùng do cơ quan an toàn vệ sinh thực phẩm khó kiểm soát hết.
Nước đá tinh khiết ở Sài Gòn được sản xuất bẩn ra sao?
Dùng vỉa hè làm kho chứa, lấy mền, bao bì cũ, rách rưới để che đậy; nước đá viên đựng trong bao nhựa tái chế, nước đá cây đặt dưới nền nhà, dẫm cả giày dép lên.
Ngày 16/8, ghé vào nhiều hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống ở TP HCM, chúng tôi thấy nhan nhản những thùng, bao đựng nước đá không hợp vệ sinh.
Các bác sĩ, chuyên gia đã cảnh báo nguy cơ nhiễm bệnh từ nước đá kém vệ sinh.
Sản xuất nước đá bẩn đến mức người đứng đầu cơ quan quản lý thực phẩm tại TP HCM khuyên người tiêu dùng nên tự làm nước đá tại nhà, ra ngoài thì dùng thức uống ướp lạnh.
TP HCM: Rùng mình với thực phẩm chay có dòi
Mua 10 kg sườn non chay về chế biến, người mua rùng mình phát hiện dòi bò lúc nhúc mặc dù hạn sử dụng của sản phẩm đến cuối năm 2015.
Hà Nội và TP HCM được thí điểm lập tổ kiểm tra an toàn thực phẩm cấp xã, và có quyền xử phạt lên tới 2,5 triệu đồng.
Thực phẩm Tết nhà làm bùng nổ trên mạng
Năm nay, rộ lên trên trang mạng xã hội Facebook hàng chục “ngôi chợ” bán hàng thực phẩm Tết làm sẵn. Tất cả đều nhộn nhịp không khí mua sắm không kém chợ truyền thống.
Một xô nước rửa hàng trăm chén dĩa ở Sài Gòn
Vì chén dĩa nhựa, nên việc tráng qua loa như vậy không thể sạch, nhiều khi vẫn còn dính đồ ăn thừa, nước rửa bát,…
Kinh hãi bơm nước tăng trọng cho bò
Con bò bị bơm nhiều nước quỵ xuống đất, người đàn ông chọc ống sâu vào họng bò quậy cho nước trào ra, bò vừa đứng lên lại bơm tiếp...
Bắp rang bơ không an toàn như bắp tươi
Việc dùng bỏng ngô tốt hay xấu cho não hiện chưa thực sự rõ ràng, nhưng trước mắt nếu dùng bỏng ngô đã qua chế biến có nhiều chất phụ gia sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.
Vụ dầu bẩn Đài Loan: Sản phẩm chưa vào Việt Nam?
Tại trụ sở công ty Cửu Hương, đoàn kiểm tra không tìm thấy 2 sản phẩm nhập khẩu từ Đài Loan chứa dầu ăn bẩn.