Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

'Bác sĩ Mr.Lee' tiếp tục đi báo cáo hội thảo thẩm mỹ chui ở TP.HCM

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Công an TP.HCM kiểm tra đột xuất một hội thảo thẩm mỹ trái phép tại toà nhà 3 tầng, quận 10.

Hình ảnh ông Trương Thanh Tịnh “Mr. Lee” trong quảng cáo hội thảo. Ảnh: Sở Y tế TP.HCM.

Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM ngày 28/1, hội thảo trái phép có liên quan đến ông Mr.Lee, tự xưng là bác sĩ và Công ty thẩm mỹ Yonghee.

Tại đây, đoàn kiểm tra đã tạm giữ 11 loại sản phẩm gồm: trang thiết bị y tế, hộp filler, hơn 400 tờ rơi, catalogue giới thiệu sản phẩm, 6 standee quảng cáo hội thảo để tiếp tục làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định.

Thời điểm kiểm tra, hội thảo có 2 người quốc tịch Hàn Quốc, bà Hoàng Huyền, ông Trương Thanh Tịnh (Mr.Lee) và hơn 50 khách mời.

Theo hình ảnh nội dung quảng cáo của hội thảo, ông Noh Hyun Taek được mời chia sẻ công nghệ chỉ nâng cơ mặt MINT Lift. Mr. Lee được mời chia sẻ kỹ thuật căng chỉ xóa nọng cằm bằng chỉ MINT và bà Hoàng Huyền được mời chia sẻ kỹ thuật MD Codes.

Điều đáng nói, ngày 15/9/2023, Mr.Lee bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt hành chính 115 triệu đồng, yêu cầu ngưng ngay việc hành nghề thẩm mỹ trái phép. Tuy nhiên, ông này vẫn tiếp tục làm thẩm mỹ "chui", khi phát hiện, Thanh tra Sở phạt 30 triệu đồng và đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh.

Tuy nhiên, Mr.Lee vẫn tiếp tục tham gia báo cáo kỹ thuật thẩm mỹ mới tại hội thảo.

Mr.Lee bi xu phat anh 1

Hình ảnh hội thảo Cập nhật công nghệ chống lão hóa xu hướng 2024 được Công ty Yonglee tổ chức trái phép tại thời điểm kiểm tra. Ảnh: Sở Y tế TP.HCM.

Hội thảo thẩm mỹ của Công ty Yonglee không cung cấp được cho đoàn kiểm tra các hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc tổ chức sự kiện, hội thảo. Đồng thời, công ty này cũng không đưa ra được các hồ sơ pháp lý liên quan đến các sản phẩm filler và trang thiết bị y tế đang được trưng bày, giới thiệu tại hội thảo.

Đoàn yêu cầu Công ty Yonglee ngưng việc tổ chức hội nghị giới thiệu các nội dung liên quan đến hoạt động thẩm mỹ và các sản phẩm filler, trang thiết bị y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế sẽ tiếp tục phối hợp với Công an Thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông xác minh và xử lý vi phạm theo quy định pháp luật đối với Công ty Yonglee liên quan đến việc tổ chức hội thảo khám bệnh, chữa bệnh trái phép.

Cuốn sách "Ăn thông minh, sống bình yên" của tác giả Makita Zenji giải thích về lý do càng nhiều tuổi càng cần hạn chế đường một cách nghiêm ngặt. Ngoài ra, cuốn sách cũng thông tin về các vấn đề lớn của chỉ số đường huyết; về cơ chế của các vấn đề béo phì, lão hóa và bệnh tật, đồng thời cung cấp các kiến thức, phương pháp, chế độ ăn uống hợp lý giúp bạn đảm bảo chỉ số đường huyết, tránh các bệnh liên quan đến đường huyết...

Em bé 2 tháng tuổi phải thở máy vì loại virus quen thuộc

Em bé sinh non ở tuần thứ 35, mắc viêm phổi nặng do virus hợp bào hô hấp (RSV), phải thở máy vì suy hô hấp nặng.

Nguyễn Thuận

Bạn có thể quan tâm