Bộ Công Thương: Xuất khẩu có thể tăng 10% nếu kiểm soát được dịch
Bộ Công Thương dự báo nếu kiểm soát được dịch trong quý III, xuất khẩu cả năm tăng 10,7%. Tuy nhiên, nhập khẩu quý IV thường tăng cao nên năm 2021 có thể nhập siêu khoảng 2 tỷ USD.
5.854 kết quả phù hợp
Bộ Công Thương: Xuất khẩu có thể tăng 10% nếu kiểm soát được dịch
Bộ Công Thương dự báo nếu kiểm soát được dịch trong quý III, xuất khẩu cả năm tăng 10,7%. Tuy nhiên, nhập khẩu quý IV thường tăng cao nên năm 2021 có thể nhập siêu khoảng 2 tỷ USD.
Bộ Công Thương: VN chưa có quy định về Ethylene Oxide trong mì Hảo Hảo
Bộ Công Thương cho biết Việt Nam và nhiều quốc gia chưa có quy định về sử dụng Ethylene Oxide trong sản xuất nông nghiệp hay giới hạn dư lượng trong thực phẩm.
Giả vờ hỗ trợ Covid-19 để lừa tiền trong tài khoản ngân hàng
Lợi dụng thông tin về các gói chính sách an sinh xã hội, một số đối tượng mạo danh ngân hàng gửi hỗ trợ cho người dân với mục đích là đánh cắp thông tin tài khoản.
Doanh nghiệp Việt cần làm gì sau sự việc của mì Hảo Hảo?
Sự việc mì Hảo Hảo và Thiên Hương là bài học về việc giữ gìn thương hiệu sản xuất lớn đang có uy tín. Các doanh nghiệp cần tự kiểm tra, xem xét lại quy trình sản xuất của mình.
Công ty bị xử lý ra sao nếu trong thực phẩm có chất cấm?
Theo luật sư, tùy thuộc tính chất, mức độ, hậu quả của hành vi vi phạm, nhà sản xuất thực phẩm có thể bị phạt tiền tối đa 100 triệu đồng hoặc phạt tù tối đa 20 năm.
Hà Tĩnh tìm đầu ra cho 21.000 tấn bưởi Phúc Trạch
Hà Tĩnh tổ chức hội nghị xúc tiến, kết nối với các tỉnh, khu vực và sàn thương mại điện tử để tìm đầu ra cho gần 3.000 ha bưởi Phúc Trạch đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Châu Âu phát hiện hàm lượng Ethylene Oxide rất cao trong mì Hàn Quốc
Đây là lô hàng mì ăn liền của Công ty Nongshim tại Hàn Quốc, được sản xuất vào các ngày 27/1/2021 và 3/3/2021.
Tiêu thụ nông sản ở miền Bắc gặp khó
Báo cáo của Tổ công tác 3430 cho biết việc tiêu thụ một số sản phẩm nông nghiệp ở các tỉnh phía Bắc còn chậm so với thời vụ thu hoạch, kéo theo giá một số mặt hàng giảm.
Thủ tướng yêu cầu báo cáo vụ mì Hảo Hảo chứa chất cấm
Trước phản ánh mì ăn liền Hảo Hảo của Công ty Acecook chứa chất cấm và không đảm bảo an toàn thực phẩm, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương kiểm tra, báo cáo.
Thương vụ Việt Nam tại Anh lên tiếng vụ mì Hảo Hảo bị thu hồi
Thương vụ Việt Nam tại Vương quốc Anh thông tin cảnh báo của FSAI không có nghĩa là tất cả sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good bị cấm bán hay buộc phải tiêu hủy tại Ireland.
Công ty Thiên Hương phản hồi về mì chứa Ethylene Oxide
Ngày 29/8, đại diện Công ty CP Thực phẩm Thiên Hương đã có buổi làm việc, cung cấp mẫu phẩm, quy trình sản xuất cho Ban an toàn thực phẩm TP.HCM.
Vì sao EU mạnh tay với mì chứa Ethylene Oxide?
Sau bê bối hạt mè nhập khẩu từ Ấn Độ nhiễm Ethylene Oxide, thị trường châu Âu đã đưa ra hàng loạt biện pháp khắc phục, siết chặt kiểm soát dư lượng chất cấm trong thực phẩm.
Bộ Y tế vào cuộc vụ mì khô vị bò gà của Thiên Hương bị thu hồi
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết các cơ quan chức năng đang phối hợp kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin mì khô vị bò gà của Công ty Thiên Hương bị thu hồi ở Na Uy.
Bộ Công Thương rà soát sản phẩm công ty mì Thiên Hương
Bộ Công Thương tiếp tục đưa chỉ đạo rà soát các sản phẩm của Công ty CP Thực phẩm Thiên Hương sau khi EU cảnh báo về hàm lượng Ethylene Oxide xuất hiện trong mì xuất khẩu.
Chính phủ thống nhất phương án giảm giá điện đợt 5
Chính phủ mới ban hành các phương án hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện (đợt 5) cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19 theo đề xuất của Bộ Công Thương.
Thêm một sản phẩm mì xuất xứ Việt Nam bị thu hồi tại EU
Đây là sản phẩm mì khô vị bò gà do Công ty CP Thực phẩm Thiên Hương sản xuất. Liên minh châu Âu (EU) cho biết sản phẩm này chứa Ethylene Oxide.
Acecook nói gì về việc mì Hảo Hảo bị thu hồi tại Ireland?
Ông Kajiwara Junichi khẳng định tất cả sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam đều tuân thủ pháp luật Việt Nam, đảm bảo an toàn sức khỏe của người tiêu dùng.
Cửa khẩu Cốc Nam tại Lạng Sơn tạm dừng hoạt động
Nguyên nhân do phía Trung Quốc tạm dừng hoạt động xuất nhập khẩu tại cửa khẩu Lũng Vài (tương ứng với cửa khẩu Cốc Nam, Lạng Sơn) để phòng chống dịch Covid-19 khu vực biên giới.
Bộ Y tế đề nghị xác minh thông tin vụ mì Hảo Hảo có chất cấm
Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, đã gửi công văn đề nghị Vụ Khoa học và Công nghệ làm rõ vụ việc trên để thông tin tới người tiêu dùng.
Bộ Công Thương yêu cầu rà soát toàn bộ sản phẩm của Acecook Việt Nam
Sau khi Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland thu hồi một số sản phẩm ăn liền của Acecook Việt Nam do chứa chất Ethylene Oxide, Bộ Công Thương đề nghị công ty làm rõ sự việc.