Đề thi Hóa học có thể hỏi về vệ sinh an toàn thực phẩm
Theo thầy Vũ Khắc Ngọc, bên cạnh vấn đề bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu, học sinh nên chú ý dạng câu hỏi liên quan thời sự như an toàn vệ sinh thực phẩm khi ôn tập Hóa học.
204 kết quả phù hợp
Đề thi Hóa học có thể hỏi về vệ sinh an toàn thực phẩm
Theo thầy Vũ Khắc Ngọc, bên cạnh vấn đề bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu, học sinh nên chú ý dạng câu hỏi liên quan thời sự như an toàn vệ sinh thực phẩm khi ôn tập Hóa học.
Món ăn nên bổ sung vào thực đơn ngày Tết
Cá dường như bị quên lãng trong những ngày Tết. Các chuyên gia khuyến cáo đây là một sai lầm bởi chúng ta đang bỏ qua những lợi ích tuyệt vời từ cá.
Phòng ngừa ngộ độc thủy - hải sản ở trẻ em
Thủy - hải sản là loại thực phẩm có hàm lượng protein cao, chứa các axít béo omega 3, nhiều canxi, kẽm rất tốt cho sức khỏe trẻ em. Tuy nhiên, chúng cũng dễ gây dị ứng và ngộ độc.
Bắt quả tang nông dân tưới nhớt lên rau muống ở Sài Gòn
Sau nhiều ngày mai phục, lực lượng chức năng đã bắt quả tang người dân sử dụng nhớt để diệt rầy cùng nhiều loại hóa chất khác trong trồng rau muống nước.
5 yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư
Ung thư là căn bệnh đáng sợ của xã hội, nhưng chính thái độ và thói quen sống hàng ngày là thủ phạm làm con người có thể mắc bệnh ung thư.
Giám đốc Sở NN-PTNT: 'Khó xử lý người dùng nhớt trồng rau'
Giám đốc Sở NN-PTNT TP HCM Nguyễn Phước Trung cho biết hóa chất có trong rau muống nước không vượt mức quy định nên khó xử lý nông dân.
20 mẫu rau tưới nhớt tồn dư asen, đồng và kẽm
Sau khi Zing.vn đăng clip trồng rau bằng nhớt, cơ quan chức năng TP HCM đã lấy 20 mẫu về kiểm tra và tất cả đều tồn dư 3 kim loại nặng là asen, đồng và kẽm.
Uống nước nhiễm asen, nguy cơ ung thư phổi
Uống nước nhiễm asen vượt quá nồng độ cho phép có nguy cơ gây ung thư phổi.
Những hương thơm gây nguy hiểm cho sức khỏe
Gây ảo giác, đau đầu, ung thư, thậm chí tử vong là những mối nguy hiểm từ nhiều hương thơm vẫn đang được sử dụng hiện nay.
Chuyện gì xảy ra nếu cơ thể thiếu nước?
Chiếm khoảng 60-70% trọng lượng cơ thể, nước phân phối ở khắp nơi như máu, cơ bắp, não... Con người có thể nhịn đói 3 tuần nhưng nếu ngừng uống nước 3 ngày có thể dẫn đến tử vong.
Thạch rau câu: Không bổ dưỡng, nhiều nguy cơ
Thạch là món ăn hấp dẫn và dễ ăn, nhưng đây không phải món ăn chứa nhiều dinh dưỡng và ẩn chứa nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe người sử dụng.
Ăn ốc: Nguy hại chết người nếu mắc 4 sai lầm
Ốc là thực phẩm khá quen thuộc, bổ dưỡng, là món ăn được nhiều người yêu thích nhất là trong thời tiết se lạnh mùa thu đông.
Khổ với đông - nam dược trôi nổi
Ông Trần Văn R. (53 tuổi, ở Thái Bình) vừa được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương trong tình trạng suy gan nặng, hôn mê, da và mắt vàng đậm.
Ăn tôm, uống vitamin C gây chết người?
Chúng ta vẫn thường ăn hải sản, trong đó bao gồm tôm với muối chanh. Tuy nhiên, tin đồn tôm kết hợp với vitamin C gây đột tử đăng khiến nhiều người lo lắng.
Lũ bùn ở Quảng Ninh: TKV là 'nạn nhân' hay 'thủ phạm'?
“Và để xảy ra hậu quả vừa rồi, ngành than vừa là nạn nhân, vừa là thủ phạm”, ông Bái nhận định.
Vì sao chúng ta có cảm giác thèm ăn nhiều?
Theo các nhà nghiên cứu, hormone chính là thủ phạm dẫn tới sự thèm ăn và nhu cầu nạp nhiều thực phẩm chứa chất béo của cơ thể.
Cách nấu cơm loại bỏ 85% asen trong gạo
Gạo thông thường chứa asen vô cơ có thể gây nhiều bệnh nguy hiểm. Cách nấu cơm nào giúp bạn loại bỏ mối nguy hại này?
Sản xuất nước đá bẩn đến mức người đứng đầu cơ quan quản lý thực phẩm tại TP HCM khuyên người tiêu dùng nên tự làm nước đá tại nhà, ra ngoài thì dùng thức uống ướp lạnh.
Ở xã Định Liên, người dân nhiều năm nay sống trong cảnh cảnh "giời kêu ai nấy dạ". Có gia đình 3 người cùng mắc bệnh, qua đời.
Sai lầm khi uống nước cam gây hại sức khỏe
Nhiều người nghĩ rằng nước cam rất bổ dưỡng nên có thể uống vào mọi lúc. Tuy nhiên, nó có thể gây ra nhiều triệu chứng khó chịu cho cơ thể nếu không sử dụng đúng cách.