Rau quả Việt Nam gặp hạn vì Trung Quốc
Trước những biến động kinh tế, nông sản Việt Nam dần “đuối sức”, gặp khó trong vấn đề cạnh tranh và liên tục bị các nước trong khu vực “cướp” mất thị trường.
157 kết quả phù hợp
Rau quả Việt Nam gặp hạn vì Trung Quốc
Trước những biến động kinh tế, nông sản Việt Nam dần “đuối sức”, gặp khó trong vấn đề cạnh tranh và liên tục bị các nước trong khu vực “cướp” mất thị trường.
Tuần lễ ẩm thực Pháp với đầu bếp sao Michelin tại Vinhomes
Từ ngày 23 đến 27/9, người Hà Nội sẽ có cơ hội thưởng thức menu độc đáo từ những sản vật được giới sành ẩm thực ưa chuộng.
Phượt thủ Việt chia sẻ những đền không thể bỏ qua ở Bagan
Đặt chân đến vùng đất huyền thoại, cố đô của Myanmar, chiếc xe ngựa lọc cọc sẽ đưa bạn rong ruổi và khám phá mọi ngóc ngách từ bình minh đến hoàng hôn.
Starbucks và nỗi buồn cà phê Việt
Gần 95% sản lượng cà phê Việt Nam hiện nay xuất khẩu thô, không thương hiệu.
Cà phê Đà Lạt được bán trong cửa hàng Starbucks
Sản phẩm cà phê ở Cầu Đất, Đà Lạt đã trở thành một trong 7 loại Arabica được Starbucks bán trên toàn thế giới.
Ôm lỗ vì trữ cà phê chờ lên giá
Nhiều hộ trồng cà phê ở Lâm Đồng thua lỗ cả trăm triệu đồng vì trót trữ cà phê khô để chờ bán giá cao.
Triệu phú gốc Việt khởi nghiệp từ bắp nướng
Bắt đầu với việc buôn bán bắp nướng từ năm 12 tuổi, giờ đây bà Lượng, doanh nhân người Lào gốc Việt, có trong tay hàng triệu USD từ kinh doanh cà phê.
Cà phê Trung Quốc bít đường cà phê Việt?
Diện tích cà phê của riêng tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã lên đến gần 125.000 ha, chiếm 85% diện tích cà phê của toàn Trung Quốc.
Có gì trong ly cà phê được giới trẻ ưa chuộng?
Cà phê lâu nay vốn là thức uống dành cho dân công sở, người đi làm… Nhưng những năm gần đây, giới trẻ cũng không kém cạnh, khi họ thưởng thức cà phê.
Chê Starbucks, Trung Nguyên làm được gì ở Mỹ?
Khi sang Việt Nam, Starbucks bị CEO Trung Nguyên chê bai, nên không ít người đặt ra câu hỏi, Trung Nguyên đã làm được gì ở “quê hương” Starbucks.
Ai đang dính bẫy trên thị trường cà phê?
“Cây muốn lặng nhưng gió chẳng dừng” - đó là cuộc giằng co giữa thị trường cà phê hàng thực và hàng ảo trong mấy ngày tuần đầu tháng 12/2014, người sản xuất tạm thời chịu thua.
Những điều ít biết sau cuộc đổ bộ của Starbucks tại Hà Nội
Truyền thống kết hợp hiện đại, sai sót trong lễ khai trương và chiến lược khác biệt của Starbucks... là những điều đặc biệt phía sau ngày mở cửa tại Hà Nội của ông lớn cà phê này.
Đến Tộc làm chuyên gia nếm cà phê
Không chỉ được nhân viên tư vấn dòng thích hợp, khách đến quán còn được mời nếm thử tất cả các lọai cà phê rang xay có sẵn tại quán để chọn vi.
Quy trình sản xuất cà phê của Starbucks
Hành trình "Từ hạt đến tách cà phê" trưng bày chuỗi hoạt động cà phê của hãng Starbucks, từ khâu trồng cây cà phê, thu hoạch quả cà phê tươi, chế biến cà phê nhân.
Giấc mơ 'cà phê Điện Biên ngon nhất thế giới'
25 tuổi, Pham Tư Luân đã là ông chủ nhà máy rang xay cà phê đầu tiên ở quê hương mình, và đang nỗ lực xây dựng thương hiệu cà phê “chấn động lòng người”.
Cà phê Sài Gòn 'lột xác thay hồn'
Cùng với sự thay đổi về chất trong dịch vụ, gu thưởng thức của người dân, những quán cà phê kiểu cũ đang lần lượt đóng cửa hoặc thu hẹp quy mô và hệ thống mới xuất hiện.
Ai đang gây náo loạn thị trường cà phê?
Giá cà phê co giật rất thất thường: cả tuần giảm rồi bật lên vào ngày cuối, lấy lại những gì đã mất. Kinh doanh cà phê đầy rủi ro như vậy, vì đâu?
Màu đỏ của xúc xích nổi bật trên màu vàng của khoai tây, màu trắng của phô mai cùng hương thơm khó cưỡng khiến bạn không thể ngăn việc bốc, chấm.
Cà phê phân voi thành đồ uống đắt nhất hành tinh
Được biết đến như ngà voi đen, loại cà phê phân voi này có giá 1.500 USD/kg (tương đương 31,9 triệu đồng/kg), vượt qua giá của loại cà phê chồn cũng được xem là hảo hạng.
Từ một ý tưởng lãng mạn là mua đất tại Đà Lạt chỉ để trồng hoa hồng vì bà xã yêu thích loài hoa này, ông chủ Trại Hầm Đà Lạt đã làm nên kỳ tích với sản phẩm độc đáo: cà phê chồn.