Tranh cãi món ăn côn trùng ở Singapore
Một số quán ăn Trung Quốc và Hàn Quốc tại Singapore đang phục vụ các món nhộng tằm, mặc dù côn trùng không được phép tiêu thụ làm thực phẩm tại đây.
6.497 kết quả phù hợp
Tranh cãi món ăn côn trùng ở Singapore
Một số quán ăn Trung Quốc và Hàn Quốc tại Singapore đang phục vụ các món nhộng tằm, mặc dù côn trùng không được phép tiêu thụ làm thực phẩm tại đây.
Thêm nhiều học sinh tiểu học Kim Giang vào viện
Các trẻ được khám và điều trị tại 5 bệnh viện. Hiện 58 bé được xuất viện về nhà theo dõi. 15 bé đang được điều trị tại viện.
Học sinh ngộ độc sau chuyến dã ngoại: Còn 8 em phải nằm viện theo dõi
Liên quan đến vụ 56 học sinh trường Tiểu học Kim Giang nghi ngộ độc thực phẩm, hiện tại, 42 học sinh đã được ra viện, 8 em phải tiếp tục theo dõi.
Sức khỏe nhóm học sinh tiểu học Kim Giang giờ ra sao?
Đa số các bé đều đã được xuất viện từ đêm qua và sáng nay. Tại 3 bệnh viện, hiện 8 bé cần được theo dõi thêm.
Những món hơn 900 học sinh tiểu học Kim Giang đã ăn khi đi dã ngoại
Sau chuyến dã ngoại, khoảng hơn 50 học sinh của trường này cùng có triệu chứng đau bụng, buồn nôn.
Khoảng 50 học sinh Hà Nội nghi bị ngộ độc thực phẩm
Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Thanh Xuân cho biết khoảng 50 học sinh trường tiểu học Kim Giang nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi đi dã ngoại về.
Một số thực khách chia sẻ vì thèm ngọt, họ dễ bị rơi vào bẫy do các tiệm bánh giảm cân "giả" giăng ra.
Con trai bà Nguyễn Phương Hằng có được quyền tố giác ca sĩ Vy Oanh?
Theo luật sư, không bị xâm phạm quyền lợi cá nhân nhưng con trai bà Phương Hằng có quyền tố giác nếu phát hiện người khác có dấu hiệu phạm tội.
Cảnh báo ngộ độc sau vụ 14 học sinh nhập viện do ăn quả ngô đồng
14 học sinh một trường THCS ở tỉnh Lâm Đồng vừa phải nhập viện vì ăn quả cây ngô đồng. Sở Y tế tỉnh này yêu cầu cơ quan chức năng của 2 ngành y tế và giáo dục có biện pháp ứng phó.
Hà Nội phân công lại nhiệm vụ lãnh đạo sau khi có thêm phó chủ tịch
Hơn 2 tuần sau khi bà Vũ Thu Hà được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch UBND thành phố, Hà Nội phân công lại nhiệm vụ và lĩnh vực phụ trách của các lãnh đạo trong bộ máy chính quyền.
Mở phố ẩm thực ở TP.HCM không chỉ là nơi bán trà sữa, pizza
Chuyên gia nhận định một số phố ẩm thực ở TP.HCM đang na ná nhau, không tạo được giá trị điểm nhấn. Lãnh đạo địa phương cần quy hoạch có tổ chức và nâng tầm dịch vụ cho khu phố.
Những bệnh thường gặp ở trẻ trong thời điểm giao mùa
Thời tiết những ngày giao mùa xuân - hè có thể tạo điều kiện tăng nguy cơ mắc các bệnh từ đường hô hấp, tiêu hóa...
Bộ Công Thương sẽ quy định ngưỡng Ethylene Oxide trong mì ăn liền
Bộ Công Thương cho biết thời gian tới sẽ xây dựng ngưỡng giới hạn cho phép đối với dư lượng Ethylene Oxide trong mì ăn liền tiêu thụ trong nước và một số thực phẩm khác.
Dấu hiệu bạn đã nhiễm độc Botulinum
Ngộ độc do Clostridium botulinum hiếm gặp nhưng bệnh cảnh nặng nề và tỷ lệ tử vong cao.
Thương hiệu sữa tươi Australia Kinns Dairy gia nhập thị trường Việt
Chính thức ra mắt thị trường Việt từ tháng 2, thương hiệu sữa tươi tiệt trùng nguyên kem từ Australia Kinns Dairy kỳ vọng chinh phục người dùng nhờ hương vị thơm ngon, bổ dưỡng.
Vi khuẩn từ thịt gây ra nửa triệu ca nhiễm trùng đường tiết niệu
Nghiên cứu của các tác giả tại Mỹ cũng cảnh báo số ca tử vong vì nhiễm trùng máu do nhiễm trùng đường tiết niệu có thể đang gia tăng.
Dự kiến cấp phép sân tập golf, kinh doanh du thuyền trên hồ Tây
Sau 6 năm tạm dừng kinh doanh dịch vụ trên hồ Tây, Hà Nội đang có kế hoạch cấp phép cho 12 loại hình hoạt động trở lại, bao gồm tàu thuyền du lịch.
Sự thật về thực phẩm hết hạn sử dụng
Trong nhiều trường hợp, hạn sử dụng được in trên bao bì không xác định được độ an toàn của thực phẩm.
Sai lầm trong chế biến khiến món ăn dễ sinh chất cực độc
Không sơ chế hoàn toàn thực phẩm, không tạo độ chua lý tưởng hoặc tạo môi trường yếm khí có thể là lỗ hổng trong chế biến giúp vi khuẩn phát triển thành độc tố gây hại.
Vì sao hút chân không, đậy kín nắp lọ thức ăn có thể sinh độc tố?
Theo các chuyên gia, trong điều kiện môi trường không có oxy như đồ hộp đóng kín, hút chân không, Clostridium botulinum sẽ tái hoạt, phát triển, tạo nên chất độc nguy hiểm.