Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ăn nhộng ve sầu, 3 người bất tỉnh

Ngày 6/5, tin từ bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước cho biết đang điều trị cho 3 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn nhộng ve sầu.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h chiều 4/5, ông Điểu Mỏn (59 tuổi), Điểu Ba (41 tuổi) và Điểu Khâm (29 tuổi, cả 3 cùng ngụ ấp Cây Me, xã Thanh Lương, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước) rủ nhau đi đào nhộng ve sầu về làm mồi nhậu.

3 người mang cuốc ra vườn điều đào được 1 ổ nhộng ve sầu khoảng 30 con rồi mang về chế biến. Tuy nhiên, khi ăn con thứ 3 thì thấy nhộng quá đắng nên anh Điểu Khâm không ăn nữa, còn ông Điểu Mỏn ăn 5 con, anh Điểu Ba 4 con.

Anh Điểu Ba vẫn đang thở bằng máy.
Anh Điểu Ba vẫn đang thở bằng máy.
Nhậu được một lúc, Điểu Khâm thấy mệt nên về nhà nghỉ. Đến 16h cùng ngày, người nhà phát hiện Điểu Khâm có triệu chứng nôn ói, co giật. Khoảng 30 phút sau, mọi người phát hiện ông Điểu Mỏn và anh Điểu Ba đang nằm bất tỉnh trong vườn điều, gần chỗ nhậu. Ngay lập tức, cả 3 được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước.

Các bác sĩ cho biết, có khả năng 3 bệnh nhân này bị ngộ độc do một loại nấm ký sinh trên nhộng ve sầu. Sau gần 2 ngày điều trị, đến 6/5, bệnh nhân Điểu Khâm đã phục hồi và cho xuất viện.

Riêng ông Điểu Mỏn vẫn còn hôn mê sâu, huyết áp tăng cao; anh Điểu Ba tạm thời qua cơn nguy kịch nhưng vẫn phải sử dụng máy thở oxy.

Đoàn Ngọc

Bạn có thể quan tâm