Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ăn 'cơm gói' đúng kiểu Hàn Quốc

Đây là món để cho bạn khám phá một cách ăn cơm khá hay ho, thú vị của người Hàn Quốc. Đặc biệt, nó rất hợp gu với những cô nàng mê các món thuộc họ nhà "cuốn cuốn chấm chấm".

Ăn 'cơm gói' đúng kiểu Hàn Quốc

Đây là món để cho bạn khám phá một cách ăn cơm khá hay ho, thú vị của người Hàn Quốc. Đặc biệt, nó rất hợp gu với những cô nàng mê các món thuộc họ nhà "cuốn cuốn chấm chấm".

Chắc hẳn nhiều người vẫn không quên món cơm trộn hay  lẩu kim chi Hàn Quốc tại một nhà hàng mang tên "Gà rán kúc ku" trên phố Nguyễn Phong Sắc và phố Trần Duy Hưng (Hà Nội). Hai món này "lấy lòng" thực khách bởi hương vị, cách thưởng thức lạ và giá cả hấp dẫn.

Nhận ra được nét khác biệt này, gần đây, chủ nhà hàng đã bổ sung thêm món "cơm gói", đặc sệt phong cách Korea với giá cả vừa phải, nhằm "mê hoặc" thêm các khách hàng say mê ẩm thực xứ Hàn.

 

Tên gọi "cơm gói" được đặt để thực khách dễ hình dung món ăn, còn tên chính thức trong thực đơn là "Thịt lợn xào tương ớt Hàn Quốc". Tuy nhiên, món này bắt buộc phải ăn kèm với cơm, panchan cùng một số loại rau củ sống. Đồng thời, cách ăn chuẩn nhất là phải gói gém tất cả vào một lá rau, sau đó chỉ việc "nhồm nhoàm" nhai một cách ngon lành.

 
 

Thành phần chính tạo nên hương vị món ăn là thịt lợn xào. Nguyên liệu có vẻ quá quen thuộc, nhưng được chế biến rất khác biệt, không theo kiểu truyền thống là xào với mỡ hành, tỏi của người Việt Nam.

Khi quan sát qua, phần thịt được cắt lát khá lớn và đặt trong một chiếc chảo gang tròn để giữ nhiệt, bảo đảm cho món ăn được nóng sốt lâu. Món ăn sẽ càng bắt mắt hơn với những thực khách thích ăn cay, bởi đó là những miếng thịt ba chỉ thái mỏng, hòa chung trong thứ nước sốt sền sệt có màu đỏ cam, trộn cùng hành tây, hành lá, kim chi, bên trên phủ một lớp vừng thơm thơm nổi bật.

Hương vị của thịt lợn xào trong món "cơm gói" rất đậm đà, đặc trưng theo kiểu món ăn Hàn Quốc nhưng không cay nóng như sắc màu, các bạn có thể vô tư ăn vã mà không sợ "phồng miệng".

 
 

Để thưởng thức món ăn ngon miệng nhất, các bạn nên quan tâm đến những thứ kèm theo. Những món hấp dẫn không kém là một liễn cơm to được nấu từ gạo Hàn Quốc, hạt cơm trắng tinh, thơm và mềm dẻo. Thêm vào là các loại panchan như kim chi, khoai chiên, xoài dầm chua cay, su su xào, thịt gà tẩm bột chiên. Ngoài ra, đĩa rau củ sống có rau xà lách, dưa chuột, cà rốt, tỏi sống và một đĩa nước sốt đặc biệt sẽ giúp bạn có món ăn ngon trọn vẹn.

 
 

Nhìn toàn bộ "set" ăn, có lẽ nhiều người thấy lúng túng, nhưng khi bạn ngồi vào bàn ăn, việc làm đơn giản nhất là chọn một tàu rau xà lách, xé nhỏ, sau đó lần lượt cho cơm, thịt, hành tây, vài loại panchan mềm mềm, nhỏ nhỏ vừa miệng vào. Cuối cùng, bạn chỉ cần bỏ thêm ớt xanh, tỏi sống có quết thứ nước sốt đặc biệt và "măm măm".

Lưu ý rằng mỗi thứ bạn chỉ cho một ít, đủ để gói được gọn gàng. Nếu khéo tay, bạn có thể bỏ cả "gói" vào miệng.  Trông hơi thô vì phải nhồm nhoàm, phồng má, nhưng chính xác đó là cách ăn chuẩn nhất của người Hàn Quốc.

Có trải qua từng bước chi tiết như trên, bạn mới cảm nhận được đầy đủ vị chua chua, cay tê, mặn, thơm và mát của món ăn. Cảm giác ngon miệng và ăn được nhiều cơm hơn. Với những cô nàng thích cuốn cuốn chấm chấm, món này chắc chắn sẽ làm bạn thích thú.

 
 
 
 

Giá của món "cơm gói" là 250.000 đồng/ suất dành cho 2 người, thậm chí, 3 người ăn "thanh tao" vẫn vừa vặn. Một mức giá mềm hơn dành cho người Việt khi dùng món ăn "made in Korea" tại nhà hàng phong cách Hàn lịch sự.

Ngoài các món về Hàn Quốc, bạn cũng có thể thoải mái lựa chọn các món gà như: chiên giòn, cay, chiên xì dầu tỏi, xào ngọt... Hoặc thực đơn cơm gà phong phú là gà chiên mềm sốt cà ri, gà truyền thống sốt cà ri, cơm đùi gà sốt cà ri... Giá: 40.000 - 45.000 đồng.

 
 
 

Địa chỉ: số 23 ngách 26 ngõ 61 Trần Duy Hưng và 126 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội.

Website: http://garankuccu.com.

PV

Theo Infonet.vn

PV

Theo Infonet.vn

Bạn có thể quan tâm