Thói quen hủy hoại sức khỏe, gây vô sinh ở nam giới
Những thói quen không tốt hàng ngày tưởng chừng vô tình nhưng góp phần làm tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới.
38 kết quả phù hợp
Thói quen hủy hoại sức khỏe, gây vô sinh ở nam giới
Những thói quen không tốt hàng ngày tưởng chừng vô tình nhưng góp phần làm tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới.
Điều gì xảy ra khi ăn thực phẩm bị cháy?
Dù chưa đủ bằng chứng acrylamide có thể gây ung thư nhưng chuyên gia khuyến cáo mọi người nên ăn trái cây tươi, rau củ, thực phẩm giàu chất xơ.
11 thực phẩm khiến cơ thể bị viêm
Một số thực phẩm như mỳ ống, nội tạng, bơ thực vật tưởng chừng có lợi cho sức khỏe nhưng chúng đều có khả năng kích thích tình trạng viêm nếu bạn ăn chúng thường xuyên.
Khoai tây chiên có thể làm tăng chứng lo âu, trầm cảm
Khoai tây chiên nhiều dầu mỡ, tinh bột, là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhưng việc ăn đồ chiên rán thường xuyên có thể gây ra tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần.
Tác động của rượu, cà phê với trí nhớ
Chuyên gia dinh dưỡng tâm thần học Uma Naidoo cho rằng rượu, cà phê có thể tác động tích cực hoặc tiêu cực tới trí nhớ. Mỗi người cần tham vấn bác sĩ để sử dụng liều lượng phù hợp.
Nguy cơ mắc ung thư khi ăn khoai tây chiên, snack
Các thực phẩm như khoai tây chiên, snack khoai tây có chứa acrylamide, hợp chất gây ung thư được hình thành trong quá trình nấu ở nhiệt độ cao.
Những điều cấm kỵ khi dùng dầu mỡ để tránh sinh chất gây ung thư
Dầu ăn, mỡ khi chiên rán ở nhiệt độ cao sẽ xảy ra các phản ứng hóa học, sinh chất có hại cho sức khỏe, gây bệnh cao huyết áp, gan nhiễm mỡ, ung thư.
Ăn bánh mì nướng cháy có thể gây ung thư
Trong quá trình nấu chín thực phẩm, một phản ứng hóa học tạo thành acrylamide, chất này có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư và vô sinh.
Hương vị thơm ngon, chế biến đơn giản nhưng thực phẩm nướng lại mang đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe nếu không chú ý phòng tránh.
Sao Hong Kong khốn đốn vì kinh doanh thua lỗ
Tạ Đình Phong, Đặng Nhất Quân phải đóng cửa nhà hàng vì doanh thu giảm mạnh trong khi giá thuê mặt bằng tăng cao vào mùa dịch.
Giải mã sức hút của nồi chiên không dầu
Sử dụng rất ít dầu mỡ nhưng vẫn tạo ra món ăn thơm ngon, hương vị tương tự phương pháp truyền thống là lý do nhiều gia đình Việt ưa chuộng sản phẩm nồi chiên không dầu.
Tạ Đình Phong kinh doanh thua lỗ
Nam diễn viên đầu tư vào lĩnh vực bất động sản và kinh doanh ẩm thực. Do tình hình bệnh dịch, hiện tại anh bị tổn thất nghiêm trọng.
Nồi chiên không dầu vẫn có hại cho sức khỏe nếu lạm dụng
Nối chiên không dầu được phát minh nhằm giảm lượng chất độc sinh ra từ cách chế biến truyền thống. Sản phẩm chỉ giảm lượng chất độc chứ không an toàn tuyệt đối.
Nồi chiên không dầu có gây ung thư?
Khi được chiên trong thời gian dài và nhiệt độ lớn hơn 120 độ C, các loại thực phẩm gốc thực vật, đặc biệt là khoai tây, có khả năng tạo chất gây ung thư.
Hong Kong khuyến cáo về nồi chiên không dầu
Hàm lượng acrylamide, một chất có thể gây ung thư được hình thành khi nấu các thực phẩm như khoai tây ở nhiệt độ cao bằng nồi chiên không dầu, tương đương cách nấu truyền thống.
Các loại thực phẩm không cần để lạnh
Dưới đây là một số loại thực phẩm ngon và lành mạnh hơn khi bạn không để trong tủ lạnh.
PGS.TS Lê Bạch Mai: 'Dinh dưỡng sai cách gây hại đến sức khỏe'
PGS.TS Lê Bạch Mai - nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ nguyên tắc chế biến thực phẩm khoa học, giúp giữ tối đa vi chất có lợi cho sức khỏe cả gia đình.
Khoai lang chiên xốt bơ - món ăn vặt ngon bổ cho cả gia đình
Tín đồ ăn vặt ắt hẳn không thể bỏ qua món khoai lang chiên xốt bơ giòn rụm, thơm ngậy hấp dẫn.
Tạ Đình Phong đóng cửa hệ thống nhà hàng vì thua lỗ
Truyền thông Hong Kong mới đây cho hay các cửa hàng bánh của Tạ Đình Phong đã phải đóng cửa, chuyển sang kinh doanh online vì buôn bán ế ẩm và bệnh dịch.
Thực phẩm siêu chế biến có liên quan ung thư?
Thực phẩm siêu chế biến thường có từ 5 thành phần trở lên, bao gồm muối, đường, chất chống oxy hóa, chất ổn định, bảo quản.