Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ác nhân có đòn đánh còn mạnh hơn Hulk

Hulk được coi là biểu tượng của sức mạnh trong Marvel Comics. Tuy nhiên, Iron Man cho rằng vẫn có nhân vật phản diện sở hữu đòn tấn công còn đáng sợ hơn siêu anh hùng này.

Hulk anh 1

Kẻ thù quen thuộc của Spider-Man được đem ra so sánh với Hulk.

Người Sắt từng chiến đấu với Hulk, con “quái vật” mạnh nhất của vũ trụ Marvel, vô số lần. Nhưng vẫn có một nhân vật phản diện (thuộc mạch truyện của Người Nhện) còn khiến cho anh ấy cảm thấy rằng hắn có thể còn mạnh mẽ hơn Hulk.

Bất ngờ hơn, đó là một ác nhân quen thuộc trong bộ sưu tập đối thủ đồ sộ của Spider-Man. Hắn không phải mẫu nhân vật sẽ thuộc hàng top nhưng lại sở hữu sức mạnh và một ý chí đáng sợ khiến mọi anh hùng đều phải đau đầu khi đối mặt. Và Iron Man còn ngầm so sánh sức mạnh giữa hắn và Hulk - siêu anh hùng của Marvel.

Theo đó, trong một đoạn hồi tưởng ở số mới nhất của The Invincible Iron Man, Người Sắt có cuộc chạm trán không mấy tốt đẹp với Emma Frost, nhân vật có thể sử dụng năng lực kiểm soát tâm trí của mình để thao túng những kẻ ác ở New York (tất cả đều là các ác nhân trong Spider-Man). Thông qua sức mạnh tâm linh, cô ta khiến mọi kẻ xấu liên tục tấn công chàng tỷ phú hào hoa.

Trong số tất cả kẻ xấu này, Emma đã giải phóng Doc Ock, Sandman, Hydro-Man, Electro và đặc biệt là The Rhino để quấy phá Tony. Điểm chung của những nhân vật này là không quá nguy hiểm, thường ở mức trung bình nhưng vẫn luôn cần các siêu anh hùng phải ra tay.

Đối đầu với chúng là Iron Man - một trong những người hùng nòng cốt của Trái Đất. Sự chênh lệch là có tuy nhiên, The Invincible Iron Man #6 của Gerry Duggan, Andrea Di Vito và Bryan Valenza còn có cả sự bất ngờ.

Hulk anh 2

Rhino trong trạng thái kích động đã tấn công Iron Man để bảo vệ Emma.

Sau khi bị Rhino tấn công, Tony nói: "Tôi có cả một chương trong cuốn sách của bản thân về Hulk. Nhưng hãy tin tôi và cả những chiếc xương sườn của tôi... Tôi rất vui vì mình chỉ phải chiến đấu với Rhino một lần".

Từ đây không khó để thấy được Tony “ngại” phải chiến đấu với ai hơn. Tất nhiên, đòn đau thì nhớ lâu và có vẻ những miếng tấn công của The Rhino đã gây ấn tượng mạnh đối với Iron Man.

Cũng trong mạch truyện đó, anh ấy thậm chí còn nói thêm rằng bất cứ ai sau khi sống sót trải qua một cuộc tấn công của Rhino tàn bạo đều sẽ có cái nhìn tốt hơn về Spider-Man, đối thủ quen thuộc của gã ác nhân trên.

Tính đến nay, đây là lần đầu tiên và duy nhất Rhino đối mặt với Iron Man, nhưng hắn không lạ gì Người khổng lồ xanh cả. Cả hai đã có một số trận chiến đầy kịch tính với nhau. Nhiều trận trong số đó kết thúc đột ngột với việc cuộc chiến của họ bị gián đoạn.

Giống trong trường hợp của Incredible Hulk #378, cả hai bất ngờ đình chiến theo tinh thần của lễ Giáng sinh khi cố gắng giúp một cô bé được nghỉ lễ. Tuy nhiên, nếu thực sự phải đánh đến cùng, Hulk thường giành được kết quả tốt hơn. Cũng trong Incredible Hulk #378, Hulk rõ ràng có thể chế ngự The Rhino và thậm chí khiến đối thủ hôn mê.

Hulk anh 3

Trong lịch sử Marvel Comics, Hulk thường chiếm thế áp đảo so với The Rhino.

Tương tự The Rhino và Hulk, Người khổng lồ xanh và Iron Man cũng đã quá quen thuộc lẫn nhau. Người Sắt đã phải chiến đấu với con “quái vật” mạnh nhất Marvel vô số lần, ở cả trạng thái bình thường hay cuồng nộ.

Với anh ấy, The Rhino có một sức mạnh đáng gờm, hay ít nhất là mức độ nghiêm trọng trong một đòn đánh của hắn quá lớn.

Thực tế, chỉ thông qua góc nhìn của Iron Man, khó có thể nhận định rằng The Rhino có mạnh mẽ bằng Hulk hay không. Vấn đề nằm ở chỗ, Tony chỉ đấu với Rhino một lần và chịu đòn trong trạng thái tương đối bị động nên mức độ đau đớn cũng như ấn tượng sẽ rất lớn.

Trong khi đó, mỗi lần đối đầu với Hulk, Tony đều phải chuẩn bị tinh thần kỹ càng bởi đối thủ của anh là một trong những siêu anh hùng mạnh mẽ nhất. Bởi vậy, rất có thể lần đụng độ hiếm hoi với Rhino sẽ là đốm sáng ấn tượng trong ký ức của Iron Man.

Mặt khác, nhiều người hâm mộ cảm thấy hoài nghi tự hỏi liệu điều này có nghĩa là bản thân Rhino đang bị đánh giá thấp hơn so với khả năng của mình hay không. Trong quá khứ, lịch sử vẫn đang đứng về phía Hulk khi anh ấy liên tục áp chế được đối phương. Nhưng rất có thể nhận định của Iron Man sẽ hé mở một con đường mới để các tác giả tận dụng tiềm năng của The Rhino.

Đọc được sách hay, hãy gửi review cho Zing News

Bạn đọc được một cuốn sách hay, bạn muốn chia sẻ những cảm nhận, những lý do mà người khác nên đọc cuốn sách đó, hãy viết review và gửi về cho chúng tôi. Zing News mở chuyên mục “Cuốn sách tôi đọc”, là diễn đàn để chia sẻ review sách do bạn đọc gửi đến qua Email: books@zingnews.vn. Bài viết cần gửi kèm ảnh chụp cuốn sách, tên tác giả, số điện thoại.

Trân trọng.

Lỗ hổng lớn từ điều ước đầu tiên trong ‘Dragon Ball Z’

Một trong những điều ước đầu tiên của "Dragon Ball Z" đã tạo ra lỗ hổng lớn cho cả tác phẩm. Mức độ ảnh hưởng của nó lan tới tận những phần truyện sau này.

Thất bại nặng nề nhất của Frieza trước Goku

Frieza hùng mạnh luôn vấp phải trở ngại mang tên Goku và không ít lần hắn chịu thất bại dưới tay của nhân vật chính.

Hứa Mộc

Screen Rant

Bạn có thể quan tâm