Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Á hậu 2 Miss Universe xác nhận có sự gian lận trong cuộc thi

Á hậu 2 - Andreina Martinez - có phát ngôn gây tranh cãi về chiến thắng của Hoa hậu Mỹ R'Bonney Gabriel. Cô khẳng định thí sinh bản xứ được thiên vị.

Chiến thắng của Hoa hậu Hoàn vũ Mỹ R'Bonney Gabriel tại Miss Universe 2022 vẫn là đề tài gây nhiều tranh cãi. Gần đây, phát ngôn của Á hậu 2 - Andreina Martinez về việc gian lận của tân Hoa hậu Hoàn vũ lại khiến tranh cãi thêm bùng nổ.

Cụ thể, trong cuộc phỏng vấn của chương trình A new day - đài Telemundo, cô được hỏi: "Bạn mang hai quốc tịch, vừa là người Dominica, nhưng cũng là người Mỹ, bạn có nghĩ nếu đại diện cho Mỹ, bạn sẽ giành được vương miện?".

Đại diện đến từ Cộng hòa Dominican trả lời: "Nếu được đeo sash Mỹ, tôi có thể đã chiến thắng".

Miss Universe 2022 anh 1

Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ lần lượt từ trái qua phải: Á hậu 1 Amanda Dudamel (Venezuela), Hoa hậu R'Bonney Gabriel (Mỹ), Á hậu 2 Andreina Martinez (Cộng hòa Dominican). Ảnh: Missosology.

Câu trả lời của Andreina Martinez khiến khán giả ngạc nhiên và gây ra cuộc tranh cãi không nhỏ. Hoa hậu Hoàn vũ Cộng hòa Dominican cho biết cô tin tổ chức đã ưu ái Gabriel đến giây phút cuối cùng. Andreina tuyên bố R'Bonney có thể đã nhận được sự giúp đỡ từ các giám khảo địa phương, những người chịu trách nhiệm lựa chọn người chiến thắng.

Vào tháng 1, sau khi người đẹp Mỹ R'Bonney Gabriel đăng quang Miss Universe 2022, một bộ phận khán giả phản đối, liên tục chỉ trích, nghi ngờ có gian lận trong cuộc thi. Một số ý kiến cho rằng JKN Global Group (thuộc sở hữu của Anne Jakrajutatip) hiện nắm quyền làm chủ cả Miss Universe và Miss USA, nên chuyện ưu ái là có cơ sở.

Xuyên suốt cuộc thi, nhiều khán giả không nghĩ đại diện đến từ Mỹ là ứng viên chiến thắng. Đối với người hâm mộ sắc đẹp, kết quả này khá bất ngờ bởi Gabriel không quá nổi bật về sắc vóc ở những vòng ngoài.

Ở phần thi ứng xử top 3 chung cuộc, cô có màn trả lời ấn tượng nhưng bị quá thời gian. Trước đó, khi tham gia Hoa hậu Mỹ, R'Bonney Gabriel cũng vướng tin đồn mua giải.

Ngày 24/1, tân Hoa hậu Hoàn vũ cho biết bản thân tổn thương trước những thông tin gây tranh cãi. Tuy nhiên, cô muốn tập trung vào việc hoàn thành tốt nhiệm kỳ của mình.

R'Bonney Gabriel (28 tuổi) là nhà thiết kế thời trang, người mẫu và giáo viên dạy may người Mỹ. Bên cạnh cương vị Hoa hậu Hoàn vũ, Gabriel còn là giám đốc điều hành cho thương hiệu thời trang riêng.

Chuyên mục Giải trí giới thiệu cuốn Hollywood: The Oral History. Đây là cuốn sách đầy ắp những câu chuyện trên phim trường, chi tiết kỹ thuật, giai thoại hài hước về các diễn viên, chiến lược của các nhà điều hành hãng phim hay sự phàn nàn về các nhà phê bình.

Năm 2023 vẫn nở rộ các cuộc thi hoa hậu

Năm nay sẽ có nhiều cuộc thi hoa hậu quốc tế được tổ chức ở Việt Nam và trên thế giới. Hai cuộc thi lớn nhất là Miss Universe và Miss World đã thông báo thời gian diễn ra.

Hoa hậu Ngọc Châu chưa tốt nghiệp Đại học Tôn Đức Thắng

Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam xác nhận thông tin Ngọc Châu chưa tốt nghiệp đại học.

Dạ Ngân

Bạn có thể quan tâm