Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

9X xinh xắn, học giỏi của ĐH Bách khoa Hà Nội

Hoàng Lê Diệu Hường sở hữu nhiều công trình nghiên cứu khoa học. 9X mong sớm biến lý thuyết thành những sản phẩm hữu ích.

Nu sinh Bach Khoa anh 1

Hoàng Lê Diệu Hường (SN 1997) là sinh viên năm cuối, ngành Điện tử - Viễn thông, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Thành tích của Hường khiến nhiều "cánh mày râu", chiếm số đông của ngôi trường đào tạo kỹ sư này, thán phục: GPA 3.64/4; IELTS 7.0; TOEIC 845/900; nhận học bổng tài năng từ trường ĐH Bách khoa Hà Nội.


Nu sinh Bach Khoa anh 2

Cô gái sinh năm 1997 cũng đạt nhiều giải thưởng lớn trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học như: Giải thưởng cho kỹ sư và nhà khoa học trẻ, giải nhất cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học, thiết kế phần cứng LSI tổ chức tại Nhật Bản, giải nhì cuộc thi thiết kế sản phẩm điện tử Best Project...

Nu sinh Bach Khoa anh 3

Sinh ra trong gia đình có mẹ làm giáo viên dạy Toán, Hường có niềm đam mê với con số, phép tính. Nữ sinh tập trung ôn luyện khối A1, thi vào ngành Điện tử - Viễn thông, ĐH Bách Khoa và trúng tuyển nguyện vọng 1 với số điểm cao.

Nu sinh Bach Khoa anh 4

Bước vào môi trường kỹ thuật, dù khối kiến thức tự nhiên khá nặng nhưng nữ sinh không gặp nhiều khó khăn. Có năng khiếu với môn toán, Hường vượt qua các môn học khá nhẹ nhàng.

Nu sinh Bach Khoa anh 5

"Con gái học kỹ thuật tưởng khổ mà lại rất thú vị. Con gái có ưu điểm là chăm chỉ cẩn thận hơn nên việc học thường dễ dàng hơn con trai", Hường nói.

Nu sinh Bach Khoa anh 6

Nhờ cách học hiệu quả, Hường có nhiều thời gian tham gia các hoạt động Đoàn hội. Nữ sinh là gương mặt cốt cán trong nhiều hoạt động như: Tiếp sức mùa thi, hiến máu tình nguyện, thành viên câu lạc bộ nghiên cứu khoa học viện Điện tử - Viễn thông và đội truyền thông.

Nu sinh Bach Khoa anh 7

Đam mê nghiên cứu, Hường dành nhiều thời gian trong những năm đầu đại học tập trung làm sản phẩm, tham dự các cuộc thi khoa học. Một trong những đề tài nữ sinh tự hào là "Cải thiện chất lượng truyền video qua mạng", hợp tác giữa trường ĐH Bách Khoa và Đại học Aizu, Nhật Bản.

Nu sinh Bach Khoa anh 8

Nhận thấy việc học tập, làm việc qua Internet ngày càng phổ biến, đặc biệt trong đợt dịch Covid-19, học sinh phải học online, chất lượng đường truyền không tốt, Hường mong muốn làm ra sản phẩm hỗ trợ tốt việc tương tác trong không gian ảo.

Nu sinh Bach Khoa anh 9

Thuộc vào số ít nữ sinh trong trường nhưng Hường không bao giờ cảm thấy cô đơn vì có nhóm bạn thân thiết. Kỷ niệm khiến cô gái nhớ mãi đó là nhóm bạn dành sự bất ngờ khi quay tặng MV bài hát công phu để chúc mừng sinh nhật. Khoảng thời gian học tập tại Bách Khoa để lại cho nữ sinh nhiều kỷ niệm ý nghĩa.

Nu sinh Bach Khoa anh 10

Nói về dự định, Hường cho biết sắp tới sẽ tập trung hoàn thành đồ án tốt nghiệp, sau đó tiếp tục học lên bậc thạc sỹ. 9X hy vọng được làm việc trong công ty kỹ thuật, biến lý thuyết khoa học thành những sản phẩm hữu hình, có ích cho xã hội và đất nước.

Bảng điểm toàn A của nam sinh trường Bách khoa

Nhờ sự chịu khó, ham học hỏi, ngay sau khi tốt nghiệp, Nguyễn Hữu Dũng sớm tìm được công việc như ý tại một tập đoàn nước ngoài.

Hải Yến

Bạn có thể quan tâm