Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

7 cuốn sách hay nhất về khởi nghiệp trong năm 2023

Từ những câu chuyện kinh doanh, lời khuyên tài chính cho đến các lý thuyết căn bản, tất cả đều nằm trong nội dung của 7 cuốn sách dưới đây.

sach anh 1

Ai nói voi không thể khiêu vũ: Theo Insider, cuốn sách này được viết bởi ông Louis V. Gerstner Jr., một doanh nhân nổi tiếng và từng là Chủ tịch hội đồng quản trị của IBM từ năm 1993 đến năm 2002. Ai nói voi không thể khiêu vũ kể về quá trình tác giả thay đổi văn hóa công ty và xoay chuyển tình hình tài chính khi đang làm việc tại IBM. Ảnh: Alpha Books.

sach anh 2

The One Thing: Tác giả của cuốn sách này là ông Gary Keller, người sáng lập Công ty bất động sản Keller Williams Realty và ông Jay Papasan, Phó chủ tịch của Keller Williams. The One Thing đề cập đến nhiều vấn đề như năng suất làm việc, năng lượng tinh thần và sự thành công, cùng với đó là quá trình các doanh nhân vượt qua biến cố. Ảnh: Xeniumhr.

sach anh 3

We Should All Be Millionaires: Đây là "đứa con tinh thần" của Rachel Rodgers, một nữ luật sư, chủ doanh nghiệp và triệu phú tự thân. Cuốn sách chia sẻ cách để mọi người từng bước chạm đến sự tự tin và gặt hái thành công trong tài chính kinh doanh. Ảnh: Rachel Rodgers.

sach anh 4

Triệu phú nhà bên: Cuốn sách được viết bởi Thomas J. Stanley và William D. Stanley, hai ông đều là những nhà lý luận và tác giả của những ấn phẩm về kinh tế nổi tiếng. Triệu phú nhà bên nói về 7 đặc điểm của những người có lượng tài sản tích lũy lớn. Ảnh: Albany.

sach anh 5

Shoe Dog: Tác phẩm được viết bởi ông Phil Knight, người sáng lập Nike. Cuốn sách là hồi ký về hành trình của Knight khi điều hành thương hiệu thời trang thể thao đình đám nhất nước Mỹ thông qua những lần ra mắt sản phẩm mới và từng bước phát triển công ty. Ảnh: Zandlslant.

sach anh 6

Rich Dad's Cashflow Quadrant: Cuốn sách được viết bởi Robert T. Kiyosaki, người sáng lập Rich Global và Rich Dad, những công ty về tài chính giáo dục. Rich Dad's Cashflow Quadrant đưa ra các phương pháp để mọi người trở nên giàu có. Ngoài ra, cuốn sách còn mô tả bốn hình thái công việc trong xã hội và giải thích sự khác biệt trong cách kiếm tiền giữa mỗi nhóm. Ảnh: Rich dad.

sach anh 7

The Mystery of You: Cuốn sách được viết bởi doanh nhân và nhà đầu tư Emilio Diez Barroso, chủ sở hữu của Công ty Nala Investments. The Mystery of You nói về việc tác giả tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn khi trở nên thành công. Ảnh: Lioncrest Publishing.

Shark Liên đầu tư cho ý tưởng giải nhất cuộc thi khởi nghiệp sinh viên

Với chuỗi hoạt động xuyên suốt của mình, Shark Liên xác lập vai trò không chỉ là nhà đầu tư mà còn là bệ đỡ cho cộng đồng khởi nghiệp trẻ.

Bí quyết thành công của các hộ kinh doanh nhỏ

Dấn thân vào con đường khởi nghiệp luôn có những khó khăn nhất định. Điều quan trọng là cần đối mặt và tìm ra giải pháp cho các vấn đề đó.

Năm 2023, kinh tế thế giới được dự báo còn nhiều biến động và chưa thể phục hồi nhanh. Nhiều nền kinh tế lớn vẫn phải đối mặt với các rủi ro như GDP tăng trưởng chậm, lạm phát, thất nghiệp, nợ xấu... Mời độc giả của Zing đón đọc Tủ sách kinh tế 2023 để nắm bắt những kiến thức, thông tin kinh tế mới trong năm 2023.

Thanh Vũ

Bạn có thể quan tâm