Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

60.000 đồng/kg thanh long ruột đỏ

Từ đầu tháng 12/2014 đến nay, giá thanh long ruột đỏ tiếp tục tăng, và đang đứng ở mức trên 60.000 đồng/kg

Thông tin trên do ông Trần Hữu Danh, chủ DN chuyên cung ứng và XK thanh long ở xã Đăng Hưng Phước (huyện Chợ Gạo, Tiền Giang), cho biết. Thanh long ruột đỏ tăng mạnh là do nguồn cung hụt so với nhu cầu XK nên giá tăng mạnh. Tuy nhiên, mức giá này chỉ tăng nhất thời và sẽ bình ổn trở lại khi vào mùa chính vụ. 

Trong khi đó thanh long ruột trắng biến thiên theo chiều ngược lại, và đang có dấu hiệu giảm dần. Hiện tại, giá loại thanh long ruột trắng đạt tiêu chuẩn để XK khoảng 10.000 đồng/kg, giảm 50% so với 1 tháng trước. Giá thanh long ruột trắng thấp là do diện tích tăng nhanh, trong khi đầu ra phụ thuộc và vào thị trường Trung Quốc theo đường tiểu ngạch.

Tỷ phú thanh long xuất thân từ mồ côi

Anh Lê là người nông dân thực sự vượt khó, chí thú làm ăn vươn lên thành công xuất sắc. Từ hai bàn tay trắng, giờ đây anh trở thành tỷ phú trồng thanh long.

http://nongnghiep.vn/60000-dong-kg-thanh-long-ruot-do-post135796.html

Theo TH.PH/ Nông nghiệp Việt Nam

Bạn có thể quan tâm