Ngày 19/10, bác sĩ Đinh Đạo, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, cho biết nơi đây đang điều trị cho 35 người ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ.
Ông Đạo cho hay từ ngày 16 đến 19/10, bệnh viện đã tiếp nhận 51 ca ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì từ cơ sở sản xuất bánh Trường Thọ ở xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành.
“Các bệnh nhân khi nhập viện có triệu chứng nôn ói, sốt, đau bụng và đi phân lỏng. Họ đều sử dụng bánh mì, bánh gato ở tiệm bánh Trường Thọ", Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho hay.
Đến chiều 19/10, 16 bệnh nhân được xuất viện. Những người còn lại không có triệu chứng nặng.
Trao đổi với Zing tối cùng ngày, ông Nguyễn Văn Văn, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết những người này sau khi mua bánh mì từ 2 cơ sở ở xã Tam Nghĩa và thị trấn Núi Thành (cùng của tiệm bánh Trường Thọ) đã có dấu hiệu ngộ độc nên được đưa đến viện điều trị.
Ông Văn cho hay Sở Y tế đã yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm lấy mẫu xét nghiệm thực phẩm để làm rõ vụ việc.