Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

44 công nhân nhập viện do bị đói

Qua phân tích, cơ quan chức năng xác định 44 công nhân ở Hậu Giang nhập viện không phải ngộ độc thực phẩm mà là do bị đói dẫn đến hạ đường huyết và can xi.

Ngày 3/3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Hậu Giang công bố chính thức nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến 44 công nhân công ty Lạc Tỷ 2 (khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) phải nhập viện cấp cứu ngày 1/3.

Sau khi xảy ra sự việc, Chi cục ATVSTP tỉnh Hậu Giang đã đến điều tra bếp ăn, tham khảo hồ sơ bệnh án và các triệu chứng lâm sàng của công nhân.

Qua phân tích, cơ quan chức năng xác định 44 công nhân nhập viện cấp cứu không phải ngộ độc thực phẩm mà là do ăn cơm trễ, bị đói, hạ đường huyết và can xi nên ngất xỉu.

Theo ông Võ Hoàng Hận - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Hậu Giang - khi cơ thể quá yếu mà đưa thức ăn vào với lượng nhiều sẽ làm giãn dạ dày và gây phản xạ nôn. Sau khi nôn, các bệnh nhân cảm thấy đau thượng vị và thành bụng.

44 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Trưa ngày 1/3, hàng chục công nhân công ty TNHH Lạc Tỷ 2 (khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, tỉnh Hậu Giang) bất ngờ ngất xỉu hàng loạt, phải nhập viện cấp cứu.


Đình Đình

Bạn có thể quan tâm