Sau khi xảy ra sự việc, Chi cục ATVSTP tỉnh Hậu Giang đã đến điều tra bếp ăn, tham khảo hồ sơ bệnh án và các triệu chứng lâm sàng của công nhân.
Qua phân tích, cơ quan chức năng xác định 44 công nhân nhập viện cấp cứu không phải ngộ độc thực phẩm mà là do ăn cơm trễ, bị đói, hạ đường huyết và can xi nên ngất xỉu.
Theo ông Võ Hoàng Hận - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Hậu Giang - khi cơ thể quá yếu mà đưa thức ăn vào với lượng nhiều sẽ làm giãn dạ dày và gây phản xạ nôn. Sau khi nôn, các bệnh nhân cảm thấy đau thượng vị và thành bụng.
44 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Trưa ngày 1/3, hàng chục công nhân công ty TNHH Lạc Tỷ 2 (khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, tỉnh Hậu Giang) bất ngờ ngất xỉu hàng loạt, phải nhập viện cấp cứu.
44 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
2 6
Trưa ngày 1/3, hàng chục công nhân công ty TNHH Lạc Tỷ 2 (khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, tỉnh Hậu Giang) bất ngờ ngất xỉu hàng loạt, phải nhập viện cấp cứu.
Nam thanh niên 18 tuổi tử vong sau cú va chạm với xe tải
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên quốc lộ 6 (Sơn La) khiến nam thanh niên 18 tuổi tử vong.