Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

4 bước làm bún nước cốt dừa kiểu Thái

Công thức chế biến món bún nước cốt dừa kiểu Thái dưới đây sẽ mang đến hương vị mới lạ và hấp dẫn cho bữa ăn gia đình bạn.

Bún nước cốt dừa

4 buoc lam bun nuoc cot dua kieu Thai anh 1

Độ khó: Trung bình

Thời gian chế biến: 25-30 phút

Phục vụ: 2 người

Nguyên liệu

  • 150-200 g bún tươi
  • Một củ hành tây
  • 10 g gừng
  • 2 tép tỏi
  • 2-3 cây cải chíp
  • Một muỗng canh nước mắm (hoặc xì dầu)
  • Một muỗng cà phê bột nghệ
  • Một muỗng canh bột cà ri Thái Lan
  • 2 muỗng canh bột ớt
  • 200 ml nước
  • 400 ml nước cốt dừa
  • Một muỗng canh dầu dừa
  • Muối, hạt tiêu
  • Chanh xanh, ớt tươi
  • Rau mùi, hạt mè (để trang trí)

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gọt vỏ, băm nhỏ tỏi, gừng và hành tây.
  • Bổ cau chanh xanh và xắt lát ớt tươi.
  • Rửa sạch, để ráo nước cải chíp sau đó chia mỗi cây thành 4 phần bằng nhau.
4 buoc lam bun nuoc cot dua kieu Thai anh 2

Bước 2: Nấu nước lèo

  • Cho dầu dừa vào nồi và đun nóng với lửa vừa.
  • Thêm hành tây, tỏi và gừng rồi đảo đều đến khi mềm, dậy mùi thơm.
4 buoc lam bun nuoc cot dua kieu Thai anh 3

Bước 3: Nấu nước lèo

  • Cho bột ớt, bột cà ri và bột nghệ vào nồi đảo khoảng một phút. Thêm nước cốt dừa, nước mắm và nước, tiếp tục đun với lửa nhỏ đến khi sôi.
  • Nêm nếm nước lèo với muối và hạt tiêu sao cho vừa miệng.
  • Cho cải chíp vào nồi, để đến khi rau mềm thì vớt ra đĩa, để sang một bên.
  • Lọc nước lèo qua rây để loại bỏ hành tây, tỏi và gừng (bước này có thể bỏ qua).
4 buoc lam bun nuoc cot dua kieu Thai anh 4

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

  • Trụng mềm bún tươi, để ráo nước rồi chia đều vào 2 tô. Thêm rau cải chíp và rưới nước lèo đã chuẩn bị ở bước 3.
  • Trang trí món ăn với rau mùi và hạt mè, sau đó thưởng thức trực tiếp cùng chanh và ớt.
4 buoc lam bun nuoc cot dua kieu Thai anh 5

Lưu ý

  • Nếu không có bún tươi, bạn có thể thay thế bằng bún khô, mì hoặc miến.
  • Kết hợp món ăn với một số loại thực phẩm giàu protein như thịt gà, trứng luộc hay đậu hũ (tùy khẩu vị).

Sao biển chế biến thành món gì?

Tại nhiều khu phố ẩm thực đêm ở Trung Quốc, du khách sẽ bắt gặp những gian hàng bày bán món sao biển chiên giòn.

Học làm đùi gà rán kèm salad dưa chuột cho ngày lễ

Thịt gà được chiên giòn, quyện với hỗn hợp sốt của Hàn Quốc cùng salad dưa chuột giúp bạn có thêm sự lựa chọn để chiêu đãi gia đình trong ngày nghỉ lễ 30/4.

3 bước làm nấm đùi gà nướng sa tế

Nấm đùi gà có vị ngọt, giòn cùng hàm lượng protein cao hơn nhiều loại rau củ khác. Món nấm nướng dưới đây là gợi ý hấp dẫn cho bạn chuẩn bị bữa ăn cho gia đình.

An Ngọc

Theo Kitchen Stories

Bạn có thể quan tâm