Kem bơ
Nguyên liệu:
- 2 trái bơ chín
- 2 muỗng canh nước cốt chanh tươi
- 100 ml sữa đặc
- 150 ml nước cốt dừa
- 200 ml kem tươi
- Dừa vụn nướng
Cách làm:
- Cắt đôi trái bơ, bỏ hột, sau đó dùng muỗng khoét thịt bơ và tán nhuyễn bằng tay (hoặc sử dụng máy xay sinh tố).
- Cho kem tươi vào tô, đánh đến khi bông rồi trộn đều với sữa đặc và nước cốt dừa.
- Tiếp tục trộn hỗn hợp kem tươi với bơ xay nhuyễn, sau đó đổ vào khuôn và để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng.
- Múc kem ra ly, trang trí dừa vụn nướng và thưởng thức.
______
Bánh brownie với kem vani
Nguyên liệu:
- 250 g kem chocolate
- 80 g bột mì
- 5 g baking powder
- 40 g chocolate chip
- Một nhúm nhỏ muối
- Kem viên vani
- Chocolate bào sợi
Cách làm:
- Cho kem chocolate ra tô lớn, để nguội ở nhiệt độ phòng, sau đó trộn đều với bột mì, baking powder, chocolate chip và muối đến khi hỗn hợp sánh, mịn.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn (10x20 cm), cho vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C với thời gian khoảng 45-50 phút (trước khi nướng cần làm nóng lò 10 phút).
- Khi bánh chín, mở nắp lò nướng và đợi 5 phút sau đó cắt thành từng lát dày khoảng 2-3 cm.
- Bày bánh ra đĩa, thêm kem viên vani và trang trí chocolate bào sợi.
______
Kem chuối cacao
Nguyên liệu:
- 3 trái chuối chín cỡ lớn (bỏ vỏ, thái lát, để đông)
- 80 ml sữa hạnh nhân không đường
- 60 g bột cacao nguyên chất
- 5 ml chiết xuất vani
- 3 g bột quế
- Vài hạt muối
Cách làm:
- Cho lần lượt chuối đông lạnh, sữa hạnh nhân, bột cacao, chiết xuất vani, bột quế và muối vào trong máy, xay cho đến khi hỗn hợp sánh và mịn như kem (thêm sữa nếu thấy hỗn hợp khô, không kết dính).
- Đổ hỗn hợp ra khuôn, để trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi thưởng thức.