Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

19 người bị ngộ độc do ăn bánh mì

Ngày 16/8, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng ghi nhận có 19 người bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì.

Theo thông tin ban đầu, toàn bộ bệnh nhân trên bị ngộ độc là do trước đó có ăn bánh mì tại cửa hàng bánh mì 24h nằm trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 7, TP Đà Lạt.

Trong số này có 1 trẻ em (9 tháng tuổi), một phụ nữ có thai (38 tuần tuổi), 1 trường hợp đã cấp cứu đến 3 lần. Những người này đều có triệu chứng giống như: nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, chóng mặt, khó thở...

Tính đến hiện tại, 11 người đã nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, 7 người điều trị tại trạm Y tế phường 7 (TP Đà Lạt) và 1 người đang điều trị tại nhà.

Cơ quan chức năng TP Đà Lạt đã yêu cầu cơ sở bánh mì 24h tạm ngưng hoạt động chờ giải quyết. Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh cũng đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Ăn thịt chuột xào măng tươi, 3 người bị ngộ độc

Sau 4 giờ dùng cơm với món thịt chuột xào măng tươi, 3 người trong cùng một gia đình bị đau bụng dữ dội phải chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

http://nld.com.vn/suc-khoe/da-lat-19-nguoi-bi-ngo-doc-do-an-banh-mi-20150816204642746.htm

L.Phát/Người lao động

Bạn có thể quan tâm