Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

1,7 triệu cuốn hồi ký của ông Obama được bán trong tuần đầu ra mắt

Hồi ký “A Promised Land” của ông Obama được cho là một trong những cuốn sách phi hư cấu có doanh số cao nhất từ trước đến nay.

A Promised Land của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bán được hơn 1,7 triệu bản ở Bắc Mỹ trong tuần đầu tiên ra mắt, gần bằng tổng doanh số bán hồi ký trong tuần đầu tiên của hai người tiền nhiệm cộng lại.

Nhà phát hành thông báo rằng họ đã tăng số lượng in ban đầu từ 3,4 triệu bản lên 4,3 triệu bản. Doanh số bao gồm cả sách nói và ebook.

A Promised Land là tập đầu tiên trong bộ hồi ký dự kiến sẽ có hai tập, được xuất bản ngày 17/11. Cuốn sách đã bán được gần 890.000 bản chỉ trong ngày đầu tiên.

hoi ky anh 1

Cuốn hồi ký của ông Obama đang gặt hái được nhiều thành công sau khi ra mắt. Ảnh: TheBostonGlobe.

Bên cạnh đó, cuốn Becoming của vợ ông Obama, bà Michelle, được xuất bản năm 2018, bán được hơn 10 triệu bản trên toàn thế giới. Nó đang nằm trong top 20 trên Amazon.com.

Cuốn hồi ký Decision Points của cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush đã bán được 775.000 bản trong tuần đầu tiên. Còn My Life của Bill Clinton đạt một triệu bản sau 8 ngày. Hai cuốn hồi ký của 2 cựu tổng thống trên hiện đã bán được từ 3,5 đến 4 triệu bản. Đây là con số mà cuốn sách của ông Obama có thể dễ dàng vượt qua.

Tuy nhiên nếu để so sánh về tốc độ, hiếm có cuốn nào đạt được thành công như Harry Potter và Bảo bối tử thần của J. K. Rowling. Năm 2007, tác phẩm này bán được hơn 8 triệu bản chỉ trong 24 giờ đầu tiên.

'Chúng tôi mua bản quyền hồi ký Obama với giá kỷ lục'

Trưởng phòng bản quyền công ty sách First News - Trí Việt cho biết đơn vị này đã bỏ ra một khoản tiền lớn để sở hữu quyền phát hành tiếng Việt hồi ký của ông Obama.

Hồi ký của ông Obama được in 3 triệu bản trong lần đầu phát hành

Cuốn sách "A Promised Land" của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ được phát hành ngày 17/11 với 3 triệu bản tại Mỹ trong lần in đầu tiên.

Na Y

Bạn có thể quan tâm