Người Việt bước vào mùa mua sắm thực phẩm lớn nhất năm
Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người Việt đa dạng và lớn nhất trong năm.
1.785 kết quả phù hợp
Người Việt bước vào mùa mua sắm thực phẩm lớn nhất năm
Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người Việt đa dạng và lớn nhất trong năm.
Lý do không nên cho trẻ ăn vặt quá nhiều dịp Tết
Ăn những thực phẩm thiếu chất dinh dưỡng, nhiều đường hoặc muối có thể khiến trẻ mệt mỏi, sụt giảm năng lượng, rối loạn tiêu hóa, tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường trong tương lai.
Sự thật sau những tuyên bố 'sản phẩm từ sữa gây viêm nhiễm'
Bất chấp những tuyên bố của một số người có ảnh hưởng rằng sữa gây viêm nhiễm, các tài liệu y khoa dường như lại cho thấy điều ngược lại.
Gần 300 vi phạm về quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Trong đó, nhiều trường hợp quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng như thuốc chữa bệnh, thậm chí sử dụng danh nghĩa, hình ảnh của bác sĩ, người nổi tiếng.
Thực phẩm giúp ngăn nỗi buồn mùa đông
Rối loạn cảm xúc theo mùa có thể trở nên tồi tệ hơn vào mùa đông. Ngoài việc dùng thuốc, ăn các thực phẩm như đồ lên men, rau xanh và nghệ có thể rất hữu ích.
Những trái cây tốt nhất và tệ nhất cho chế độ ăn ít đường
Ăn trái cây mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, mọi người, nhất là những người mắc bệnh tiểu đường, phải lưu ý về lượng đường trong trái cây để kiểm soát chỉ số đường huyết.
Những thách thức khi dịch tác phẩm của nhà văn đoạt Nobel
Các tác giả đoạt giải Nobel hơn 100 năm qua đã để lại nhiều giá trị và nét độc đáo riêng, song đây cũng là thách thức lớn khi chuyển ngữ tác phẩm của họ sang tiếng Việt.
Đổi mới các cơ quan tham mưu và cơ quan nhà nước
Nội dung thuộc trong chuyên đề "Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới".
Những điều cấm kỵ khi phát ban do đậu mùa khỉ
Phát ban, mụn nước là triệu chứng phổ biến của đậu mùa khỉ gây đau, ngứa. Từ đây, một số hành động bộc phát có thể dẫn đến tình trạng nặng nề hơn.
Bữa trưa nhiều tinh bột, thiếu chất xơ của dân văn phòng
Không có thời gian nấu cơm trưa, chị Phương (TP.HCM) thường ăn tại cửa hàng tiện lợi dưới công ty. Các món ăn ở đây không có nhiều rau nên chị sẽ tăng cường ăn rau vào bữa tối.
5 thực phẩm gây hại cho trí nhớ và sự tập trung
Tiêu thụ nhiều thực phẩm chứa đường bổ sung, đường tinh luyện, chiên rán hay các món được chế biến từ dầu hạt rum, hạt đậu nành có nguy cơ ảnh hưởng đến trí nhớ và sự tập trung.
Hiệu trưởng iSchool Nha Trang: Vụ việc quá sức tưởng tượng của tôi
Chứng kiến hàng trăm học sinh trên giường bệnh do ngộ độc thực phẩm, thầy hiệu trưởng Phạm Hữu Bình thấy đau xót vì chưa làm tròn trách nhiệm.
Sếp Dược Cửu Long nhận trách nhiệm vụ 'biển thủ' 3,8 triệu USD
"Bị cáo từng cầm súng chiến đấu, bị nhiễm chất độc da cam nên có nhiều biến chứng, sức khỏe suy giảm. Bị cáo xin nhận trách nhiệm về những sai phạm này", ông Lương Văn Hóa nói.
Ba vi khuẩn gây ngộ độc cho trẻ em ở trường iSchool Nha Trang
Nhiễm vi khuẩn Bacillus cereus có thể gây nôn mửa hoặc tiêu chảy. Trong khi đó, người nhiễm vi khuẩn Escherichia coli thường bị đau quặn bụng, tiêu chảy ra máu, thậm chí suy thận.
Dấu hiệu cần vứt bỏ đồ trang điểm cũ
Phấn mắt, phấn phủ có thể sử dụng sau khi hết hạn. Tuy nhiên, kem nền và son môi cần được loại bỏ ngay khi xuất hiện dấu hiệu khác thường.
Những người khỏe mạnh nhất thế giới ăn gì
Bên cạnh việc rèn luyện thể thao và giữ tinh thần lạc quan, chế độ ăn uống lành mạnh cũng là bí quyết quan trọng để sống khỏe.
Lý do chúng ta cần cholesterol
Cholesterol cao là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe ở mức đáng báo động, nhưng cholesterol cũng rất quan trọng với cơ thể chúng ta.
Loại thức ăn cho từng độ tuổi giúp trẻ lâu
Khi 20 tuổi, bạn nên ăn nhiều đậu, lạc, trứng cá. Sang 30 tuổi, bạn cần bổ sung nhiều rau xanh.
Vũ khí trong bếp của Australia tại World Cup 2022
Vini Capovilla là người đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong hành trình của đội tuyển xứ chuột túi ở World Cup năm nay.
Ai chịu trách nhiệm vụ ngộ độc làm một học sinh trường iSchool tử vong
Nguyên kiểm sát viên cho rằng cần làm rõ nguyên nhân ngộ độc do độc tố có sẵn ở thức ăn hay phát sinh trong quá trình chế biến, để xác định trách nhiệm của các cá nhân liên quan.