Loại rau người Việt khoái khẩu nhưng đầy ký sinh trùng
Một số loại rau phổ biến như rau muống, cải xoong, xà lách... rất giàu dinh dưỡng và được nhiều người ưa chuộng.
14 kết quả phù hợp
Loại rau người Việt khoái khẩu nhưng đầy ký sinh trùng
Một số loại rau phổ biến như rau muống, cải xoong, xà lách... rất giàu dinh dưỡng và được nhiều người ưa chuộng.
Những loại rau tuyệt đối không ăn sống
Một số loại rau rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn tuyệt đối không ăn sống vì có thể phản tác dụng.
Bệnh viện mở cửa khám sớm, đón người ở xa
Từ 4h, khu khám BVĐK Tâm Anh TP.HCM đã sáng đèn đón người bệnh ở xa. Máy lạnh, nước nóng, chỗ ngủ nghỉ, ăn sáng… phục vụ miễn phí để mọi người nghỉ ngơi, khám sớm và mau về nhà.
Những loại rau tuyệt đối không được ăn sống
Khuyến cáo mới đây của Bộ Y tế khẳng định nguyên nhân mắc bệnh sán lá gan là việc ăn sống các loại rau thủy sinh hoặc uống nước nhiễm ấu trùng.
Cách phòng ngừa tình trạng nhiễm giun
Nhiễm giun là vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng, nhất là ở các nước đang phát triển. Tuy nhiên, mỗi người có thể phòng ngừa bằng cách ăn chín, uống sôi, tẩy giun định kỳ.
Bé gái ăn nhầm cơm trộn thuốc chuột
Bé gái được người nhà móc cổ họng gây nôn, sau đó đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cấp cứu.
Công ty Đức gây sốt khắp thế giới với thang máy diệt virus corona
Một công ty khởi nghiệp còn non trẻ của Đức đang bận rộn với đơn hàng từ khắp nơi trên thế giới nhằm sản xuất thang máy diệt khuẩn và phun lớp kháng khuẩn.
Đũa mốc: Sát thủ gây bệnh ung thư
Đũa là vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình nhưng ít người biết cách bảo quản. Nếu để vi khuẩn ẩn náu, chúng sẽ gây bệnh tiêu chảy, nhiễm trùng, thậm chí ung thư.
Thực hư hiểm họa ung thư từ việc dùng đũa gỗ mốc
Nếu dùng đũa gỗ quá lâu có thể sinh sản ra nhiều loại nấm mốc, nhẹ thì gây ra các bệnh về đường tiêu hóa như tiêu chảy, ói mửa, nặng thì bị ung thư gan.
Xe chở ca sĩ Quách Thành Danh gây tai nạn
Tài xế của giọng ca “Tôi là tôi” mất bình tĩnh nên để xảy ra tình huống không may mắn. Tuy nhiên, không ai bị thương nghiêm trọng.
Cách loại bỏ ký sinh trùng trên rau sống
Rau sống giàu vitamin nhưng nếu không biết cách xử lý chúng cũng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Ăn rau sống - mối nguy ít người biết
Ngay cả những loại rau gia vị được trồng tại nhà cũng có tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật rất cao, đặc biệt tỷ lệ nhiễm ký sinh trùng lên đến 90%.
Đũa mốc - nguyên nhân gây ung thư không ngờ
Sử dụng đũa ăn quá lâu, bảo quản không tốt, ít phơi nắng làm cho đũa mốc... là những nguyên nhân có thể gây nên bệnh ung thư mà ít người nghĩ đến.
Sùi mào gà có thể lây qua bồn cầu
Theo bác sĩ sản khoa virus sùi mào gà có thể lây nhiễm qua đường tiếp xúc khi đi vệ sinh không rửa tay, qua bồn cầu hoặc thậm chí là tay nắm cửa.