Vì sao người Nhật không ăn thịt suốt nhiều thế kỷ?
Phải tới khi Thiên hoàng Minh Trị lên ngôi, việc ăn thịt gia súc, gia cầm mới trở nên phổ biến ở xứ anh đào.
105 kết quả phù hợp
Vì sao người Nhật không ăn thịt suốt nhiều thế kỷ?
Phải tới khi Thiên hoàng Minh Trị lên ngôi, việc ăn thịt gia súc, gia cầm mới trở nên phổ biến ở xứ anh đào.
Các đặc sản bình thường ở Việt Nam, kỳ dị với nước ngoài
Rươi, thịt chuột, đuông dừa, tiết canh, nậm pịa... được xem là những món "khó nuốt" với người nước ngoài nhưng được thực khách Việt ưa chuộng.
Bị dời đi để bảo vệ đàn cừu, sư tử núi tìm được đường về nơi cũ
Chính quyền bang California, Mỹ đang cố gắng di dời những con sư tử núi để bảo vệ loài cừu Bighorn trước nguy cơ tuyệt chủng, nhưng sư tử lại trở về nơi sinh sống ban đầu.
Ký sinh trùng trong thịt chưa nấu chín có thể gây ung thư não
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra bằng chứng cho thấy ký sinh trùng Toxoplasma gondii trong thịt sống, nước thải bị ô nhiễm, có thể gây bệnh ung thư não hiếm gặp.
Phát hiện 'cá sấu vua' sống ở Australia thời tiền sử
Các nhà khoa học ở Australia gần đây đã xác định được một loài cá sấu từ thời tiền sử và gọi chúng là "vua đầm lầy".
Chó ngao Tây Tạng 'hết thời', hàng nghìn con thành chó hoang nguy hiểm
Chó ngao Tây Tạng đã qua thời được bán với giá lên đến 2 triệu USD/con. Nhiều trung tâm nhân giống đóng cửa, để lại hàng nghìn con trở thành chó hoang trên cao nguyên Tây Tạng.
Những sinh vật dưới đáy đại dương
Nhiều sinh vật sống ở vùng nước sâu mang hình dạng kỳ dị, khiến không ít người e sợ.
'Đơn giản và giết chóc' - loại bẫy đang hủy diệt các khu rừng Việt Nam
WWF cảnh báo một cuộc khủng hoảng bẫy dây đang tàn sát các loài hoang dã tại khu vực Đông Nam Á và làm tăng nguy cơ lây truyền dịch bệnh.
‘Người dơi’ trở thành cứu tinh cho thế giới giữa đại dịch Covid-19
Những nhà khoa học nghiên cứu về dơi ít được công chúng biết đến, nhưng khi đại dịch Covid-19 tàn phá thế giới, kiến thức của họ trở thành chìa khóa để kiểm soát dịch bệnh về sau.
Một trong những ca bệnh Covid-19 đầu tiên trên thế giới được ghi nhận tại chợ hải sản Hoa Nam, Trung Quốc, khu chợ ẩm ướt bày bán nhiều các loài động vật hoang dã tại Vũ Hán.
Phương thức lây lan của virus corona
Virus corona lan truyền khi người mang bệnh ho và hắt hơi. Rửa tay thật sạch là bước đầu tiên để bảo vệ bản thân trước dịch bệnh.
Chiến thuật ẩn nấp và kết liễu con mồi của cá sấu sông Nile
Cá sấu sông Nile là loài động vật ăn thịt thượng hạng trong khu vực sinh sống ở châu Phi. Thay vì đi săn, chúng kiên nhẫn chờ đợi, ẩn nấp và tấn công con mồi nhanh như chớp.
Rồng Komodo giao tranh quyết liệt giành bạn đời
Rồng Komodo là loài thằn lằn lớn nhất hành tinh, sống chủ yếu ở hòn đảo Komodo (Indonesia). Chúng thường ăn thịt các loài động vật nhỏ và luôn sẵn sàng đấu tranh, giành lãnh thổ.
Vì sao ăn thịt đồng loại không được chấp nhận ở loài người?
Trong tự nhiên, việc ăn thịt đồng loại là chuyện diễn ra như cơm bữa. Nhưng ở xã hội loài người, dù với lý do nào thì việc ăn thịt đồng loại cũng không được chấp nhận.
Vì sao rừng Amazon được xem là ‘lá phổi xanh’ của thế giới?
Có diện tích lớn, đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết khí hậu, khu rừng này được mệnh danh là “lá phổi xanh” của thế giới.
Bi kịch của 'người sói' bị đối xử như thú vật
Từ khi sinh ra, Petrus Gonsalvus đã mắc căn bệnh khiến cơ thể mọc đầy lông. Ngoại hình kỳ quái, ông trở thành "vật nuôi" trong các gia đình quý tộc.
Hung thần cá sấu săn mồi trên những dòng sông Trung Mỹ
Cá sấu Trung Mỹ là động vật ăn thịt hàng đầu trong môi trường sống của chúng. Với lực cắn lên đến 210 kg/cm2, bất kỳ con vật nào cũng khó lòng thoát khỏi nhát cắn tử thần đó.
Tộc người lùn nhất thế giới, kết hôn khi mới 9 tuổi
Chiều cao trung bình 1,2 m, kết hôn khi 9 tuổi, những người dân của bộ tộc này được cho là kỳ lạ nhất thế giới.
Những loài cá ăn thịt rùng rợn ở con sông dài nhất thế giới
Không chỉ được xác định là con sông dài nhất thế giới, Amazon còn có những loài cá ăn thịt rùng rợn. Động vật và cả con người đều có thể là mồi của chúng.
Tiết canh và những món ăn cần cẩn trọng vì dễ lây nhiễm sán
Sán lợn và các bệnh liên quan đến sán phổ biến ở những nước ở châu Á, châu Phi và châu Mỹ La Tinh. Nguyên nhân chính tới từ thói quen ăn uống những loại thực phẩm chưa nấu chín.