Những độc tố tự nhiên cần đề phòng
Độc tố tự nhiên thường có sẵn ở động vật và thực vật, gây ngộ độc với tỷ lệ nguy hiểm đến tính mạng cao.
10 kết quả phù hợp
Những độc tố tự nhiên cần đề phòng
Độc tố tự nhiên thường có sẵn ở động vật và thực vật, gây ngộ độc với tỷ lệ nguy hiểm đến tính mạng cao.
‘Hy vọng mong manh’: Hung thủ hay nạn nhân cũng là bi kịch
Lấy bối cảnh một vụ án tuổi vị thành niên, tác giả Shizukui Shusuke đã tạo dựng nên tiểu thuyết "Hy vọng mong manh" đầy rẫy bi kịch. Bi kịch cá nhân, gia đình và toàn xã hội.
Khi nào ăn măng có thể gây chết người?
Măng là thực phẩm quen thuộc, tuy nhiên sử dụng không đúng cách sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng người ăn.
Những lưu ý bà bầu nhất định phải ghi nhớ khi ăn măng tươi
Đối với phụ nữ mang thai, việc ăn măng không đúng cách có thể gây ra những nguy hiểm đối với sức khỏe.
Cách loại bỏ độc tố của măng tươi
Măng tuy ngon nhưng lại chứa nhiều glucid. Chất này khi kết hợp với vị chua trong dạ dày sẽ tạo ra một loại axit có khả năng gây ngộ độc nếu ăn quá nhiều.
Hai cơ sở dùng hóa chất tẩy trắng, nhuộm vàng măng
Thời điểm kiểm tra, hàng chục tấn măng được tẩy trắng, nhộm vàng chờ đem ra thị trường tiêu thụ. Cảnh sát đã lấy mẫu đi kiểm tra mức độ độc hại của loại hóa chất này.
Cách loại bỏ độc tố ở măng tươi
Độc tố trong măng đặc biệt là măng tươi có thể gây ngộ độc, thậm chí dẫn đến tử vong trong vài phút hoặc vài giờ sau khi ăn nếu chế biến không đúng cách.
Vì sao măng độc nhưng vẫn có thể ăn?
Độc tố trong măng có thể gây chết người trong chớp nhoáng. Phải chăng món ăn này chỉ có hại mà không chứa bất kỳ chất dinh dưỡng nào tốt cho cơ thể?
Ăn măng tươi coi chừng... chết tươi
Một số loại măng, đặc biệt là măng tươi có thể gây ngộ độc, thậm chí dẫn đến tử vong.
Học trò yêu 'mãnh liệt' hơn người lớn
Trẻ ngày nay yêu sớm đã là một thực tế. Thời “tình yêu tuổi học trò” giờ đã xa vào dĩ vãng. Với những cô cậu tuổi teen, giờ yêu là cứ phải đi liền với những cảnh chỉ có trong phim của người lớn.