Nông dân, nhà hàng khắp thế giới lao đao khi ớt không còn cay
Tình trạng thời tiết cực đoan đang ảnh hưởng đến chất lượng và sản lượng trồng ớt trên khắp thế giới. Hương vị của ớt thậm chí không còn cay như trước.
91 kết quả phù hợp
Nông dân, nhà hàng khắp thế giới lao đao khi ớt không còn cay
Tình trạng thời tiết cực đoan đang ảnh hưởng đến chất lượng và sản lượng trồng ớt trên khắp thế giới. Hương vị của ớt thậm chí không còn cay như trước.
Chế độ ăn cho người bệnh thương hàn
Thương hàn tiêu hao tất cả năng lượng và làm giảm sự thèm ăn, do đó người bệnh phải ăn nhiều hơn trong thời gian bị bệnh để cung cấp cho cơ thể năng lượng cần thiết.
Mì Buldak Hàn Quốc bị thu hồi vì cay tới mức có thể hạ độc
Cơ quan thực phẩm Đan Mạch đã thu hồi 3 loại mỳ ăn liền Hàn Quốc, cảnh báo người dùng về mức độ cay có thể gây "ngộ độc cấp tính", AFP đưa tin.
Những phụ nữ thay đổi ngành bia thủ công ở Trung Quốc
Kang Xingya đã 53 tuổi khi thử cốc bia thủ công (craft beer) đầu tiên vào năm 2012. Thích thú, bà đã quyết định dấn thân vào lĩnh vực vốn do nam giới thống trị.
Mua sách sao cho xứng người rành nghề chơi sách
“Đừng cho loài truyện nhảm đứng kề những cảo thơm, và tránh đừng để những nguỵ thuyết tà thư đứng đồng hàng với loại văn chương cổ nhã”, cụ Vương khuyến nghị.
Những lợi ích không ngờ từ ớt cay
Ớt là gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, chúng còn có nhiều công dụng trong việc cải thiện triệu chứng do bệnh lý khớp, giảm đau sau zona, ung thư, tiêu hóa.
Tác hại của việc ăn nhiều đồ cay
Các món cay thường mang lại sự kích thích cho vị giác. Tuy nhiên, ăn quá nhiều đồ cay khiến bạn gặp các vấn đề về tiêu hóa.
Ớt chuông là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và vitamin giúp bảo vệ mắt, tạo khả năng miễn dịch cũng như tăng trao đổi chất trong cơ thể.
Tại sao chúng ta thường nghiện ăn cay?
Nhiều loài động vật không thể ăn ớt nhưng con người lại tiêu thụ tới 57,3 triệu tấn ớt mỗi năm. Vị cay của ớt giúp kích hoạt các chất hóa học, tạo cảm giác dễ chịu khi chúng ta ăn.
Cuộc thi ăn ớt cay nhất thế giới Carolina Reaper
Người đàn ông giữ nhiều kỷ lục ăn ớt đỏ Gregory Foster (Mỹ) đấu với Mitch Donnelly trong một cuộc đọ sức nảy lửa - ăn hết 10 quả ớt Carolina Reaper trong thời gian nhanh nhất.
Vì sao uống nước không làm bạn bớt thấy cay
Theo Healthiline, ớt có một số lợi ích cho sức khỏe. Chúng thúc đẩy giảm cân khi kết hợp với các chế độ ăn uống lành mạnh khác và giúp giảm đau do trào ngược axit.
Thực phẩm tốt cho người bị cao huyết áp
Chuối, xoài, táo, việt quất, tỏi là những thực phẩm người cao huyết áp nên ăn để cải thiện sức khỏe.
Những lợi ích của việc ăn đồ cay
Mặc dù không phải ai cũng thích ăn đồ cay, theo nghiên cứu, ăn đồ cay thường xuyên có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất bằng cách tăng nhịp tim và làm ấm cơ thể.
Trương Hàn trả giá vì bộ phim đầy rẫy cảnh gợi dục phản cảm
Truyền thông Trung Quốc nhận định Trương Hàn đang khủng hoảng. Các phim truyền hình anh đảm nhận vai chính có tỷ suất người xem thấp, thậm chí vướng tranh cãi nghiêm trọng.
Màn ăn ớt siêu cay lập kỷ lục thế giới Guinness
Gregory Foster (Mỹ), người được biết đến với khả năng ăn đồ siêu cay, vừa xác lập kỷ lục Guinness thế giới khi ăn hết 17 trái Bhut Jolokia (ớt ma) trong một phút.
Chàng trai Việt trồng hơn 500 loại ớt trên đất Mỹ
Ngoài giờ làm việc, anh Hà Thành Nhân dành nhiều thời gian cho khu vườn rộng khoảng 300 m2 với nhiều loại ớt khác nhau và đủ thứ hoa trái Việt Nam.
Blogger triệu fan ở Trung Quốc nhổ răng chó để câu view
Chủ nhân của chú chó tên Tiểu Bàn bị dân mạng tố dùng kim đâm vào chân, nhổ hết răng của nó để quay clip kiếm tiền.
Sống ở trời Tây, thèm hương vị nước mắm quê nhà
Tôi thưởng thức bao món ăn Pháp, Anh, Trung Quốc, đó đều là đặc sản của các nơi, nhưng tất cả vẫn không làm tôi thỏa mãn cơn thèm vị nước mắm trong thức ăn quê nhà.
Cho con nhỏ ăn 25 quả ớt để quay clip TikTok
Người phụ nữ Indonesia bị phản đối dữ dội khi cho con ăn ớt để quay clip câu view. "Người lớn còn toát mồ hôi khi ăn món này, đừng nói đến trẻ em", bà mẹ viết.
Vị cay từ ớt tác động tới cơ thể như thế nào?
Ớt có nhiều vitamin, khoáng, chất chống oxid hóa nhưng đóng góp của chúng vào mức dinh dưỡng hàng ngày không đáng kể.