Mỹ cảnh báo vi khuẩn cực độc có trong thực phẩm
Nghiên cứu mới cho biết vi khuẩn Listeria thường xuất hiện trong thực phẩm được các vi sinh vật tạo lớp màng sinh học bảo vệ ảnh hưởng từ các loại thuốc khử trùng.
527 kết quả phù hợp
Mỹ cảnh báo vi khuẩn cực độc có trong thực phẩm
Nghiên cứu mới cho biết vi khuẩn Listeria thường xuất hiện trong thực phẩm được các vi sinh vật tạo lớp màng sinh học bảo vệ ảnh hưởng từ các loại thuốc khử trùng.
Cuộc sống của người đàn ông duy nhất trong khu vực nhiễm phóng xạ
Bên trong vùng nhiễm phóng xạ ở Fukushima, ông Naoto Matsumura đang chăm sóc những con vật bị bỏ rơi sau thảm họa nhà máy điện hạt nhân kinh hoàng năm 2011.
Cậu bé bị nhiễm hàng nghìn con giun sán vì ăn cua sống
Một cậu bé ở Hồ Nam (Trung Quốc) đã bị nhiễm ký sinh trùng nặng sau khi được cha mẹ cho ăn đồ sống.
Đối mặt với lượng khách du lịch sụt giảm so với mức trước đại dịch Covid-19, Bali kỳ vọng ẩm thực và sức khỏe sẽ là 2 yếu tố đòn bẩy để hòn đảo phục hồi mạnh mẽ.
Chuyên gia nói gì về các món ăn lạ sáng tạo với thanh long?
Thời gian gần đây, thanh long nổi lên như một nguyên liệu có thể kết hợp khi chế biến gần như mọi món ăn độc lạ. Sự thật đằng sau việc kết hợp này sẽ khiến nhiều người bất ngờ.
Biện pháp ngăn ngừa nhiễm giun sán ký sinh
Để ngăn ngừa giun sán ký sinh, bạn nên hạn chế ăn thịt hoặc cá sống, khử trùng thớt hoặc dụng cụ dùng cho đồ sống, luôn rửa tay bằng xà phòng và nước trước khi chuẩn bị thức ăn.
Chồng tôi mới được chẩn đoán mắc viêm gan A. Tôi có nguy cơ lây bệnh không? Và bệnh có triệu chứng điển hình nào?
Loại vi khuẩn dễ nhiễm phải khi ăn đồ sống
Gia đình tôi có sở thích ăn đồ sống. Tôi được biết điều này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn E. coli. Vậy vi khuẩn này có nguy hiểm không và có dấu hiệu gì cảnh báo?
Ngộ độc vì ăn dưa lê để qua đêm trong tủ lạnh
Người phụ nữ cho hay mình bắt đầu xuất hiện triệu chứng bất thường vì ăn một quả dưa lê cắt sẵn để trong tủ lạnh từ tối hôm trước.
110 khách trên du thuyền từ Iceland đồng loạt bị nhiễm một loại virus
Hơn 100 hành khách trên du thuyền đi từ Iceland tới Mỹ bị nôn mửa và tiêu chảy do bùng phát norovirus.
Những sự thật về bệnh viêm gan siêu vi
Viêm gan do virus là bệnh nghiêm trọng gây viêm và tổn thương gan, có thể truyền từ người này sang người khác.
Phát hiện mắc ung thư khi vừa về hưu vì cả tuổi trẻ phải tiếp khách
Đó là chia sẻ của một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) vì mắc ung thư gan.
4 chất phụ gia không có lợi cho sức khỏe
Nhiều người không biết thực phẩm có rất nhiều chất phụ gia độc hại tiềm ẩn. Bột ngọt, đường tinh luyện nằm trong số đó.
Lý do người Nhật ăn nhiều cá sống nhưng vẫn khỏe mạnh, tuổi thọ cao
Cá sống tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe nhưng vẫn xuất hiện trong nhiều món ngon nổi tiếng của Nhật Bản như sushi, sashimi.
Ăn cỗ cưới nấu cạnh chuồng gà, 48 người bị ngộ độc sau khi ăn
Sau khi dùng bữa ở tiệc cưới, 48 người đã bị ngộ độc thức ăn. Cơ quan chức năng phát hiện nhiều độc tố trong thực phẩm, vị trí chế biến món ăn nằm cạnh chuồng gia súc, gia cầm.
Vệt trắng trên móng tay cảnh báo vấn đề sức khỏe gì?
Nhiễm nấm, thiếu khoáng chất hoặc dùng một số loại thuốc đều có thể gây ra các vệt trắng trên móng bạn. Đối với hầu hết mọi người, tình trạng này sẽ tự khỏi.
Bệnh truyền nhiễm phổ biến trong mùa hè
Mùa hè với nền nhiệt cao không chỉ khó chịu mà còn có thể kéo theo hàng loạt bệnh truyền nhiễm, gây hại cho sức khỏe.
Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Có cần đun nóng thịt, cá hộp trước khi ăn để ngừa ngộ độc Botulinum?
Một số người lo lắng trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm nên khi ăn đồ hộp như cá hộp, thịt hộp thường đun kỹ lại.
Những người dễ bị ngộ độc thực phẩm
Đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa là những triệu chứng đầu tiên cảnh báo bệnh do thực phẩm ô nhiễm gây ra. Nặng hơn, người bệnh có thể bị rối loạn thần kinh, suy nội tạng hoặc tử vong.